Giỏ hàng

Tìm hiểu máy đo huyết áp bán điện tử Omron HEM-4030

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Máy đo huyết áp bán điện tử là một trong những loại máy đo huyết áp có sự kết hợp giữa máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp điện tử, nghĩa là vừa có đồ bơm hơi bằng tay vừa có màn hình hiển thị kết quả. Vậy loại máy này có tốt không? Có cho ra kết quả đo chuẩn hay không? 

Máy đo huyết áp bán điện tử Omron HEM-4030 có ưu điểm gì?

Tuy máy là sự kết hợp giữa hai cơ chế hoạt động của máy huyết áp cơ và máy huyết áp điện tử nhưng nhưng tính năng cần thiết vẫn hiện diện trong dòng máy đo huyết áp này. Cũng giống như những loại máy đo huyết áp khác, máy đo huyết áp bán điện tử cũng là một thiết bị quan trọng cho từng gia đình khi có thể giúp bạn và người thân kiểm tra mức huyết áp mỗi ngày.

Máy đo huyết áp bán điện tử Omron HEM-4030

Hơn nữa, máy được thiết kế theo dây chuyền sản xuất hiện đại nên khả năng cho ra kết quả đo đúng là rất cao. Và đặc biệt là có thể báo động cho bạn biết huyết áp có dấu hiệu bất thường như tăng cao hoặc hạ thấp đột ngột để bạn kịp thời tham khảo bác sĩ, dùng đúng lượng thuốc và điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt hằng ngày. Ngoài ra, bộ nhớ của máy cũng khá lớn khi có thể lưu trữ lại 21 kết quả đo. Cộng thêm vẻ ngoài nhỏ gọn, đơn giản giúp bạn mang máy theo để kiểm tra huyết áp.

Máy đo huyết áp bán điện tử HEM-4030 được dùng như thế nào?

 • Bước 1: bạn cần quấn vòng bít vào bắp tay. Để có được kết quả đo đúng, bạn cần chú ý về cách đeo vòng bít: bạn nên đeo trực tiếp lên tay mà không phải thông qua một lớp áo nào để máy nhận biết mức huyết áp một cách chính xác. Thêm nữa, bạn phải xả hết hơi trong vòng bít bằng cách ấn vào phím xả hơi nếu vòng bít vẫn đang phồng trước khi đo.
 • Bước 2: bạn nhấn vào nút On/Off để mở máy lên và tiến hành bơm hơi cho vòng bít bằng cách bóp quả bóng bơm hơi thật đều tay.
 • Bước 3: khi đã bơm hơi vòng bít đến một mức nhất định, bạn chờ cho máy tự tính đoán và hiện ra kết quả trên màn hình. Đến khi có kết quả, bạn nên xả hết hơi và gỡ vòng bít ra. 
 • Bước 4: ghi lại kết quả nếu muốn vì bản thân máy đã có thể tự động lưu lại kết quả vừa đo của bạn. Sau đó thì nhấn lại vào nút On/Off lúc nãy để tắt máy hoặc bạn có thể chờ máy tự tắt, khoảng 5 phút là máy sẽ tắt. 

Dùng máy đo huyết áp bán điện tử Omron HEM-4030 cần chú ý gì?

 • Bạn có thể tự đo, kiểm tra huyết áp bằng máy tại nhà nhưng không nên tự ý chẩn đoán và chữa trị. Thay vào đó, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.
 • Nếu bạn thuộc đối tượng bị rối loạn khả năng tuần hoàn máu hay có lượng máu xấu thì không nên tự ý dùng máy đo huyết áp bắp tay bởi khi vòng bít được bơm hơi thì trong cơ thể bạn có thể bị chảy máu.
 • Bạn không nên đụng tới dây điện khi tay vẫn chưa lau khô.
 • Trong trường hợp pin bị chảy mà bạn không biết và vô tình văng lên mắt bạn thì bạn nên dùng thật nhiều nước sạch để rửa và đi khám bác sĩ.
 • Bạn cũng không nên để trẻ nhỏ tiếp xúc với máy, không tự ý tháo lắp máy, vòng bít vì bất kỳ lý do gì và cũng không nên dùng máy vào việc khác.
 • Bạn chỉ nên bơm hơi cho vòng bít từ 299mmHg trở xuống và thực hành đo ở xa các thiết bị công nghệ như điện thoại để máy không bị tác động bởi từ trường dẫn tới kết quả sai.
 • Bên cạnh đó, bạn không nên đo khi đang di chuyển bằng xe hơi, máy bay, khi đang tắm rửa, uống rượu, hút thuốc, mới ăn xong hoặc tập thể dục. Nếu vòng bít không quấn trên tay thì không bơm hơi, không xóc máy lên hoặc làm rơi hay để vòng bít tiếp xúc với nước, xà phòng, chất tẩy rửa.

Khi tiến hành đo cần tìm nơi yên tĩnh, bằng phẳng và không để gần nơi có từ trường

Máy đo huyết áp bán điện tử Omron HEM-4030 cũng không kém cạnh gì với các dòng máy đo huyết áp điện tử tiên tiến khi có thể cho ra các kết quả đo chuẩn xác trong thời gian ngắn. Nên nếu bạn thích loại máy đo này thì có thể liên hệ đến Cahu qua website https://cahu.vn để đặt hàng nhanh chóng với giá cả phải chăng ngay nhé.