Giỏ hàng

“THẦN DƯỢC” CHO NGƯỜI BỊ CAO HUYẾT ÁP

Đăng bởi Trang Nguyễn ngày bình luận

Đã bao lần bạn cố gắng giảm thiểu những cơn đau và choáng do cao huyết áp mang lại? Bạn khao khát một giải pháp giúp điều hòa và ổn định huyết áp của bản thân nhưng rồi lại vô vọng vì không hiệu quả? Chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin về những “thần dược” vô cùng tốt cho bệnh nhân bị cao huyết áp, nếu bỏ qua bài viết này, tôi tin chắc bạn sẽ hối hận!


Bệnh nhân bị cao huyết áp nên ăn gì?
Chắc hẳn bạn đã không ít lần đặt ra cho mình câu hỏi những thực phẩm nào có thể giúp ổn định huyết áp hay tốt cho người bị cao huyết áp. Vậy câu trả lời là gì?
Dưới đây là những thực phẩm vừa dễ mua, dễ làm, dễ chế biến lại vô cùng tốt cho bệnh nhân bị cao huyết áp.
Theo các chuyên gia, người bệnh cao huyết áp nên dùng các thực phẩm ít muối, ít đường, ít cholesterol, hạn chế các chất đạm, nhiều kali, không hút thuốc lá, bia rượu, cụ thể hơn nên ưu tiên dùng:


1. Các loại rau xanh

Kết quả hình ảnh cho rau xanh

Ăn nhiều rau xanh tốt cho sức khỏe

Thường xuyên ăn các loại rau xanh như rau diếp, cải xoăn, rau chân vịt, cải búp… sẽ bổ sung lượng kali phong phú cho cơ thể, giúp thận đẩy nhanh quá trình đào thải muối trong nước tiểu, từ đó giúp huyết áp giảm


● Cần tây: dùng cần tây càng tươi càng tốt, rửa thật sạch, giã nát rồi ép lấy
nước, chế thêm một chút mật ong, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 40ml.


● Cải cúc: nên dùng làm rau ăn hàng ngày hoặc ép lấy nước uống, mỗi ngày
chừng 50ml, chia 2 lần sáng, chiều. Đặc biệt thích hợp với những người bị
cao huyết áp có kèm theo đau và nặng đầu.

● Rau muống: đặc biệt thích hợp cho những người cao huyết áp kèm theo
những triệu chứng đau đầu.


2. Cá

Kết quả hình ảnh cho thịt cá

Cá tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp

Cá thu, cá hồi chứa nhiều axit béo và omega-3, có thể hạ huyết áp, giảm viêm. Ngoài omega-3, cá hồi cũng là một trong số ít những thực phẩm chứa vitamin D, dưỡng chất có tác dụng tốt với bệnh cao huyết áp.
Người bệnh cao huyết áp nên ăn cá ít nhất 1 lần/ tuần.Ngoài ra, dầu cá có tác dụng điều chỉnh cảm xúc, giảm stress, đây là một trong những nhân tố trực tiếp gây tăng huyết áp.


3. Các loại hạt

Kết quả hình ảnh cho các loại hạt

Những loại hạt 

Ngoài Kali, các loại hạt còn chứa Magiê và nhiều khoáng chất khác cũng có tác dụng hạ huyết áp. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn các loại hạt tươi hoặc chưa được tẩm gia vị.


● Lạc (đậu phộng): kinh nghiệm dân gian Trung Quốc dùng lạc ngâm với giấm ăn sau 5 ngày thì dùng được, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 10 hạt.

● Đậu Hà Lan và đậu xanh: kinh nghiệm dân gian thường dùng đậu xanh hầm với hải đới ăn, hoặc đậu xanh và vừng đen sao thơm tán bột ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 50g để phòng chống cao huyết áp.


● Hạt đậu nành:  mỗi ngày nên dùng 1.000ml sữa đậu nành xay từ hạt pha với 100g đường trắng, chia làm vài lần uống trong ngày.


4. Tỏi và các gia vị thảo mộc


Tỏi, đặc biệt là tỏi đen chứa nitric oxide thúc đẩy giãn mạch, mở rộng các động mạch giúp giảm huyết áp. Sử dụng các loại gia vị thảo mộc khi chế biến thức ăn có thể giúp bạn cắt giảm bớt lượng muối không cần thiết.

Kết quả hình ảnh cho tỏi đen

Tỏi đen tốt cho người bị cao huyết áp

Các chuyên gia cũng khuyên rằng hàng ngày nếu kiên trì ăn đều đặn 2 tép tỏi sống hoặc đã ngâm giấm, hay uống 50ml giấm ngâm tỏi thì có thể duy trì huyết áp ổn định ở mức bình thường.

Ngoài ra, hòe hoa cũng được biết đến với tác dụng chữa bệnh trĩ, trị ho, trị chảy máu cam, băng huyết, ho ra máu… Hòe hoa sau khi được nghiên cứu khoa học kỹ lưỡng còn được chỉ ra rằng có tác dụng tuyệt vời trong điều trị cao huyết áp.

Kết quả hình ảnh cho nụ hoa hòe

Nụ hoa hòe tốt cho người bị cao huyết áp 

Đặc biệt hơn, trong hòe nụ co chứa Nutrin, một loại vitamin P rất tốt chothành mạch. Nhờ thế, thành mạch được bền hơn, dai hơn, từ đó, giúp hạ huyết áp và ngăn ngừa biến chứng của bệnh.”


5. Dầu oliu

Kết quả hình ảnh cho dầu oliu

Dầu oliu 

Dầu ô liu chứa Polyphenol, là các hợp chất chống viêm có thể giúp làm giảm huyết áp. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Mỹ cho thấy, khi kết hợp các loại chất béo chưa bão hòa chứa nhiều trong dầu ô liu và các loại rau tươi có thể tạo ra một loại axit béo giúp hạ huyết áp


Chắc chắn bạn sẽ đồng ý khi tôi nói rằng việc giảm thiểu những cơn đau đầu, chóng mặt do cao huyết áp đem lại rất khó khăn. Nhưng chúng tôi tin rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích, chúc bạn và gia đình ngày càng có nhiều sức khỏe và thành công. Trân trọng!


Cũ hơn Mới hơn