Giỏ hàng

So sánh máy đo huyết áp cơ và máy đo huyết áp điện tử

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Khoa học - công nghệ ngày càng phát triển trong đó y tế cũng là một mảng luôn bắt kịp xu hướng. Theo đó là sự ra đời hàng loạt của các trang thiết bị điện tử, y tế cao cấp, chất lượng được tích hợp nhiều tính năng thông minh.

Trong đó, ta không thể nào không kể đến máy đo huyết áp điện tử, một thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe toàn diện cho gia đình. Nhờ có máy đo huyết áp tại nhà mà bạn có thể thường xuyên kiểm soát tiên lượng huyết áp của mình chính xác và nhanh chóng nhất chỉ qua 2 lần nhấn nút mở-tắt. Tuy nhiên, mọi người vẫn còn đắn đo giữa việc lựa chọn máy đo huyết áp cơ hay điện tử. Dưới đây là ưu nhược điểm của từng loại máy để bạn có tể đưa ra được lựa chọn phù hợp.

Máy đo huyết áp cơ

Máy đo huyết áp cơ là loại máy đo huyết áp truyền thống được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở y tế, bệnh viện. Đây là loại máy đo hoạt động rất đơn giản, người đo chỉ cần quấn vòng bít vào bắp tay nhờ một người bơm ống hơi cho vòng bít siết chặt và làm thay đổi kim đồng hồ là kết quả tăng, giảm huyết áp sẽ hiển thị ngay.

Máy đo huyết áp cơ

Ưu điểm của các loại máy đo huyết áp cơ truyền thống:

Máy đo huyết áp cơ cho độ chính xác cực kì cao

Độ bền cao, chịu được va đập nhẹ

Giá thành bình dân chỉ từ vài trăm nghìn là có thể đầu tư

Nhược điểm máy đo huyết áp cơ:

Đây là loại máy đo huyết áp truyền thống, ra đời từ rất lâu nên quá trình sử dụng còn bị hạn chế.

Quá trình đo phức tạp, cần người có chuyên môn hoặc kinh nghiệm mới có thể đo được kết quả chính xác.

Bạn không thể tự đo cho bản thân vì kết quả sẽ bị sai lệch.

Cần phải điều chỉnh lại đồng hồ đo theo chu kỳ để kết quả đo luôn chính xác nhất.

Máy đo huyết áp điện tử

Máy đo huyết áp điện tử

Để quá trình kiểm soát huyết áp của con người diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, mang độ chính xác cao các loại Máy đo huyết áp điện tử di động đã được nghiên cứu và sản xuất hàng loạt. Sản phẩm thuộc dòng công nghệ mới nên có nhiều tính năng siêu thông minh, thiết kế nhỏ, gọn, nhẹ nên người dùng có thể mang đi khắp mọi nơi và kiểm tra huyết áp đơn giản mọi lúc.

Ưu điểm của Máy đo huyết áp điện tử 


Thiết kế đồ hồ điện tử đo lượng huyết áp thông minh, khi tự động bơm khí siết chặt vòng bít và xả van áp suất khi đo xong, tùy theo thể trạng mỗi người mà vòng biết được quấn siết hay không.


Kết quả hiển thị to, rõ nét trên màn hình LCD rộng lớn. Các biểu tượng và thông số được bố trí rõ ràng, dễ hiểu. 


Sản phẩm thông minh khi quá trình sử dụng được tối ưu hóa tối da người già hoặc trẻ nhỏ có thể sử dụng dễ dàng.


Công nghệ sinh học hiện đại Intellisense được tích hợp giúp quá trình đo rút ngắn tối đa mà kết quả lại cực kì chính xác.


Tính năng thông minh: Báo cử động người khi đo; Hiển thị huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu; Phát hiện rối loạn nhịp tim.


Biểu tượng hiển thị quấn vòng bít chính xác; Bộ nhớ lưu các kết quả sau khi đo khủng; Chế độ đo khách không lưu kết quả thông minh; Thông báo trình trạng huyết áp tăng cao bất thường…


Thiết kế máy nhỏ gọn, sang trọng phù hợp bỏ trong hộp y tế gia đình hoặc bạn có thể mang đi công tác xa, du lịch tiện lợi.

Nhược điểm của Máy huyết áp điện tử:


Máy đo huyết áp điện tử hiện đại chỉ có một nhược điểm duy nhất đó chính là chi phí đầu tư cao hơn những loại máy đo huyết áp cơ truyền thống.

Đựa trên những ưu nhược điểm của cả hai loaoij máy đo trên bạn thể lựa chọn loại máy đo phù hợp cho bản thân và gia đình.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe !