Giỏ hàng

NHỮNG THÓI QUEN BUỔI SÁNG "GIẾT CHẾT" CƠ THỂ BẠN NHANH HƠN MẮC BỆNH UNG THƯ

Đăng bởi Trang Nguyễn ngày bình luận

Có bao giờ bạn thấy lo lắng khi ngày càng có nhiều người nhập viện do đột quỵ, và có thể dẫn đến tử vong. Liệu bạn có bất an, nghĩ rằng biết đâu mình cũng là một trong số đó? Thật ra câu trả lời nằm ở thói quen mỗi sáng hằng ngày của chính chúng ta. Và dưới đây là những thói quen có thể giết chết cơ thể bạn nhanh hơn mắc bệnh ung thư mà chúng tôi cung cấp nhằm giúp bạn phòng tránh.


1. Đặt đồng hồ báo thức sai cách

Kết quả hình ảnh cho đặt đồng hồ báo thức sai cáchĐừng nghĩ rằng đặt chuông báo thức càng to càng tốt

Nhiều người có quan niệm nên đặt chuông báo thức kêu càng to càng tốt để mình dễ thức dậy. Tuy nhiên, ít ai biết rằng điều này đã tác động trực tiếp đến cơ thể và sức khỏe của chính mình.

Đặc biệt khi vào mùa đông, giấc ngủ của chúng ta thường kéo dài lâu và sâu hơn thông thường, nếu đột ngột bị đánh thức bằng âm thanh lớn và dồn dập, cơ thể sẽ tiết ra Adrenaline làm huyết áp tăng đột biến, tim đập nhanh, có cảm giác sợ hãi, khó chịu và một số cảm xúc tiêu cực khác khiến bản thân bực bội khi thức dậy. 

 

2. Lập tức kiểm tra điện thoại

Kết quả hình ảnh cho kiểm tra điện thoại khi ngủ dậy

Mới ngủ dậy, đừng kiểm tra điện thoại ngay

Cũng dễ hiểu vì sau một đêm nghỉ ngơi, tạm  gác lại mọi công việc, nhiều người khi thức dậy thói quen đầu tiên là với lấy điện thoại,  kiểm tra cuộc gọi, tin nhắn và đọc mail hay mạng xã hội để cập nhật tin tức.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng đây là thói quen không tốt, ta chỉ nên thực hiện sau khi đã rời giường và thật sự tỉnh táo. Chúng ta không ai mong muốn bắt đầu một ngày mới bằng những thói quen dễ gây ra hồi hộp, căng thẳng và có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của cả ngày.


3. Rời giường ngay sau khi dậy

Dừng ngay việc rời giường khi vừa thức giấc

Bạn có biết rằng khi tỉnh dậy, não bộ đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định để chuyển từ trạng thái “trì hoãn” sang “sẵn sàng”. Lượng máu trong cơ thể lúc này còn lưu thông khá chậm, nếu bạn đột ngột rời giường, quá trình vận chuyển oxi lên não sẽ không thực hiện kịp khiến bạn dễ bị hoa mắt, chóng mặt.

Nếu thói quen này tiếp tục kéo dài, sức khỏe  của bạn theo đó sẽ bị ảnh hưởng bởi thời gian khởi phát những bệnh về tim mạch chủ yếu diễn ra vào buổi sáng, khoảng 60% người cao tuổi tử vong vào sáng sớm.


4. Tập thể dục sai cách

Kết quả hình ảnh cho tập thể dục sai cách

Tập thể dục sai cách đem đến những hậu quả khôn lường

 Tác dụng của việc tập thể dục mỗi sáng. Tuy nhiên, nếu bạn tập thể dục quá sớm, đặc biệt là vào mùa đông thì điều này lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe bạn. Lượng không khí lạnh khiến bạn dễ mắc những bệnh về đường hô hấp và tăng nguy cơ đột quỵ.

Trong thời tiết quá lạnh, bạn chỉ nên tập những bài thể dục đơn giản tại nhà hoặc nên tập khi mặt trời đã lên và không khí trở nên ấm hơn, không nhất thiết khi nhất định phải ra ngoài trời tập thể dục vào sáng sớm.


5. Bỏ qua bữa sáng

Kết quả hình ảnh cho bỏ qua bữa sángBạn có bỏ bữa sáng?

Hiện nay vẫn còn rất nhiều người có những quan niệm sai lầm, cho rằng chỉ có bữa trưa và bữa tối là quan trọng, còn bữa sáng chỉ là phụ, có cũng được, không có cũng chẳng sao. Nếu cũng có chung suy nghĩ này thì bạn nên dừng lại ngay để tránh những suy nghĩ sai lầm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Thực chất, bữa sáng nên là bữa ăn được đầu tư nhất trong ngày. Sau một đêm dài nghỉ ngơi say giấc, điều cơ thể cần nhất là năng lượng cho một ngày mới.

Hãy tưởng tượng xem nếu không nạp đủ năng lượng liệu  cơ thể bạn sẽ thế nào, đói khát, mệt mỏi hay uể oải, không muốn làm việc? Nếu bỏ bữa, cơ thể bạn cũng dễ gặp vấn đề liên quan đến béo phì và dạ dày.         

Bạn thấy đấy, bắt đầu một ngày mới trong trạng thái vui vẻ, tràn đầy năng lượng hay uể oải, chán chường đều được quyết định bởi thói quen mỗi sáng. Bạn khỏe mạnh hay ốm yếu cũng do chính bản thân bạn quyết định mà thôi. Vậy nên ngay bây giờ, hãy trang bị cho mình những kiến thức bổ ích, loại bỏ ngay những quan niệm và thói quen sai lầm để ngày càng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. 


Cũ hơn Mới hơn