Giỏ hàng

Những lưu ý khi mua vòng huyết áp mà bạn nhất định phải nhớ

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Để có thể phát huy tối đa công năng của vòng huyết áp, bạn không chỉ phải biết cách chọn mua hàng chính hãng mà còn phải để tâm tới các lưu ý khi đo vomhg huyết áp. Và nội dung trong bài viết lần này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để sử dụng vòng huyết áp cho đúng.

Các lưu ý khi chọn mua vòng huyết áp

Bạn cần phải lưu tâm đến các vấn đề trong quá trình chọn mua vòng huyết áp cho bản thân và người thân. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất vòng huyết áp với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và có cấu tạo khác nhau dù tất cả đều hoạt động dựa trên cùng một cơ chế là dùng lực từ của nam châm. 

Và xen lẫn với các sản phẩm chính hãng chất lượng tốt luôn có sự xuất hiện của các mặt hàng giả, kém chất lượng có thể khiến và chính điều này có thể khiến bạn nhầm lẫn. Cho nên, trước khi mua, bạn cần nắm được các thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất, các ý kiến từ người đã từng sử dụng trước đó để đảm bảo vòng huyết áp bạn mua mang lại tác dụng điều hòa huyết áp hiệu quả mà không bị lãng phí thời gian và tiền bạc.

Những đối tượng nào mới có thể sử dụng vòng huyết áp

Mặc dù vòng huyết áp có thể giúp người bệnh cân bằng huyết áp và giảm đau, mang đến giấc ngủ ngon nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng. Đặc biệt, các đối tượng mà đang cần sự hỗ trợ của máy trợ tim, trợ thính thì không thể dùng vòng huyết áp. Bên cạnh đó, những ai có khối u ác tính, phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh con xong mà bị các vấn đề trầm cảm, tâm lý bất ổn thì cũng được khuyến cáo là không dùng vòng ổn định huyết áp này. 

Những đối tượng phải dùng máy trợ thính thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định mua vòng huyết áp sử dụng

Ngay cả những đối tượng đang bị thương hay mắc các bệnh truyền nhiễm ở ngoài da, đang bị sốt cao từ 38 độ C trở lên đều không được phép dùng bởi lực từ của vòng huyết áp có thể làm cho các căn bệnh trở nên nghiêm trọng và rơi vào tình cảnh nguy hiểm. Hoặc bạn cũng có thể đeo vòng huyết áp nhưng trước đó bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ. 

Các lưu ý khi đeo vòng huyết áp

Cũng giống như thuốc uống, một số người sử dụng loại vòng này có thể bị các tác dụng phụ từ vòng huyết áp gây ra: cơ thể có biểu hiện khác lạ, cảm thấy ngứa ngáy, xuất hiện các nốt mẩn đỏ. Do đó, khi đeo mà bạn có những triệu chứng này thì cần ngưng đeo và đi khám bác sĩ. 

Còn với những ai mà không gặp phải tác dụng phụ như trên thì cũng cần phải chú ý đến một số vấn đề nếu muốn giữ cho vòng huyết áp được bền và luôn phát huy được công dụng hiệu quả. Chẳng hạn như không làm giãn vòng, kéo căng vòng, không nên dùng vòng huyết áp vào những mục đích chữa bệnh không phù hợp khác vì có thể gây ra tác dụng ngược, không nên ngâm quá lâu trong nước nhất là những lúc đi tắm, đi biển, làm việc lâu dưới nước. 


Vòng huyết áp tuy có độ bền tốt nhưng khi tiếp xúc lâu dưới nước có thể gây hư hại cho sản phẩm

Vì thế, bạn sẽ cần phải tháo vòng ra để tránh tình trạng này. Thêm vào đó, bạn cũng nên tránh để vòng tiếp xúc với nơi có nhiệt độ cao, vệ sinh vòng bằng nước sạch thay vì các chất tẩy rửa độc hại, không nên tự ý chỉnh sửa kết cấu của vòng bởi có thể làm mất đi tác dụng vốn có của vòng huyết áp và nhất là không để trẻ em chơi đùa với chúng. 

Từ những lưu ý khi đeo vòng huyết áp này, bạn sẽ có thể sử dụng đúng cách và đảm bảo vòng huyết áp hoạt động tốt trong thời gian dài để giúp cho mức huyết áp của cơ thể luôn được ổn định.