Giỏ hàng

Những bài tập và cách bấm huyệt đơn giản tốt cho người bị cao huyết áp

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

 Ngoài những chế độ ăn uống nghiêm ngặt, thuốc men đúng giờ thì người cao huyết áp cũng nên chú ý tới vấn đề tập thể dục hàng ngày để cải thiện sức khỏe. Dưới đây là một số bài tập rất đơn giản mà hiệu quả cho người bệnh cao huyết áp         

1. Bấm huyệt LI4

 

Điểm này nằm giữa phần nối ngón cái và ngón trỏ như trên hình. Nó làm dịu và cân bằng lượng máu lưu thông trên khắp cơ thể cũng như khả năng tăng miễn dịch.

Cách bấm huyệt này là tạo ra lực ma sát dùng ngón tay cái của bạn miết dọc lên mép điểm nối của ngón trỏ và ngón cái miết đến khi nào chạm đến phần xương nếu có bị đau thì đấy sẽ là đau tốt. Bạn có thế ấn hoặc giữ tối đa là ba phút, thường chỉ nên bấm trong 20-30 giây thì nghỉ vài giây rồi lặp lại. Phương pháp này giúp bạn hạ áp ngay lập tức

 

2. Bấm huyệt PC6

Đây cũng là một điểm bấm huyệt quan trọng để điều trị bệnh cao huyết áp. Nó làm dịu và giúp tim và hệ tuần hoàn hoạt động hiệu quả, vị trí nằm ở trước cẳng tay giữa gân cơ gấp cổ tay quay. Kích thích điểm này bằng cách nhấn ngón trỏ hoặc ngón cái của bạn vào đó cũng áp dụng trong 20-30 nghỉ vài giây rồi lặp lại.

 Phương pháp này hạ áp rất tốt ngoài ra còn giúp điều trị các triệu chứng đau ngực sườn, đau vùng tim và hay hồi hộp mất ngủ.

 Đó là 2 phương pháp bấm huyệt giúp hạ huyết áp tức thì mà mà CAHU vừa chia sẻ đến bạn. Luyện tập hàng ngày để có kết quả tốt hơn

 Tiếp theo là những bài tập đơn giản để hạ áp bạn hoàn toàn có thể làm ở bất cứ lúc nào

3. Xoa mặt hình số 8

Dùng 2 bàn tay xoa vòng qua tai trái xuống hàm trái rồi lại chéo lên mũi đến trán phải thế là đi được vòng số 8, đi đều hết mặt giống như đang rửa mặt mà không có nước vậy.

Tác dụng giúp chống liệt mặt, méo miệng, lưu thông máu giúp da dẻ hồng hào.

 4. Cào gáy

Đặt úp 10 đầu ngón tay, vào phía trên chân tóc từ từ cào ra phía ngoài, làm liên tục khoảng 10 lần

Tác dụng giúp chữa đau mỏi vai gáy, hoa mắt chóng mặt, cảm cúm làm sáng mắt chống mỏi mắt.

 5. Vuốt gáy qua cổ

Đan tay vòng sau gáy, để vào chân tai trái vuốt về tai phải, rồi đổi tay trái để vào chân tai bên phải vuốt về bê trái. Làm liên tục đan xen như vậy trong 10 lần

Tác dụng làm tan huyết tụ động mạch ở vai gáy, làm giảm chứng rối loạn tiền đình, hoa mắt chóng mặt

6. Cào đầu

Dùng 10 đầu ngón tay cào mạnh nhanh ra sau gáy giống như hành động vuốt tóc ngược ra sau.

Tác dụng giúp giảm nhức đầu, huyết áp tạo cảm giác hưng phấn, tỉnh táo và lưu thông khí huyết.

7. Chà tai

Để ngón cái và ngón trỏ sau tai, các ngón còn lại để ở trước tai, 5 ngón tay áp sát vào mặt rồi cứ chà lên chà xuống nhiều lần, mỗi lần 10 cái.

Tác dụng tránh được ù tai, cảm lạnh phong hàn và kích thích thần kinh ngoại biên.

 

 Đó là những cách bấm huyệt, bài tập vô cùng đơn giản ai cũng có thể thực hiện được một cách dễ dàng. Bạn hãy luyện tập mỗi ngày để có được một sức khỏe tốt hơn nhé. CAHU thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà xin chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.


Thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà CAHU