Giỏ hàng

NGƯỜI CAO TUỔI UỐNG THUỐC CẦN LƯU Ý GÌ ???

Đăng bởi Trang Nguyễn ngày bình luận

 NGƯỜI CAO TUỔI UỐNG THUỐC CẦN LƯU Ý GÌ ??? 
----------------------------
Khi bước sang độ tuổi trung niên, nhưng người lớn tuổi buộc phải chấp nhận đối mặt với một số căn bệnh, hay triệu chứng của tuổi già, ngày ngày cũng phải dần quen với việc uống thuốc. Nhưng uống ra sao để vừa có hiệu quả, lại không gây ra những tác dụng phụ thì không phải ai cũng hay.
Ngày hôm nay, CAHU sẽ giải đáp tới các bạn những lưu ý khi uống thuốc mà ai cũng cần biết, đặc biệt là người lớn tuổi.

1. Nên uống thuốc với nhiều nước để trôi ngay xuống dạ dày, tránh tình trạng thuốc mắc ở thực quản gây viêm loét thực quản, nhất là đối với các thuốc gây kích ứng.
Hơn nữa, uống quá ít nước sẽ hại dạ dày do nồng độ thuốc quá đậm đặc.
Kết quả hình ảnh cho uống thuốc
Nên uống thuốc với nhiều nước

2. Khi uống các loại thuốc viên, thuốc bột: cần uống với nước ấm (bất kể mùa nào) lượng nước đủ để hòa tan thuốc (từ 150 -200ml).

3. Đối với người có thực quản bị lão hóa gây khó nuốt, khi uống thuốc viên nén, viên nhộng cứng cần cho từng viên vào miệng rồi uống nước ngay, làm như thế đến khi uống hết thuốc.

4. Trong quá trình dùng thuốc, người cao tuổi cần theo dõi các tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra (ví dụ, khi uống thuốc huyết áp thấy ho, phù…) cần thông báo cho bác sĩ điều trị biết để được xử lý và có sự điều chỉnh thích hợp.

5. Khi dùng thuốc nhỏ mắt, phải ghi ngày mở nắp vào hộp thuốc. Mỗi khi dùng xong phải để lọ thuốc vào hộp, để biết đến tối đa là 30 ngày phải bỏ thuốc đi để tránh nhiễm khuẩn (dù còn nhiều thuốc, hạn dùng còn dài).
Kết quả hình ảnh cho thuốc nhỏ mắt
Đừng quên hạn sử dụng sau khi mở nắp của thuốc nhỏ mắt là 30 ngày!

6. Cần biết cách dùng các loại thức ăn làm thuốc như: Tía tô, kinh giới, hành, tỏi, hẹ, củ gừng tươi, củ nghệ, lá mồng tơi, mật ong, chân gà hầm, xương lợn hầm... Các loại cây quanh nhà, trong vườn, cây cảnh có tác dụng làm thuốc (nhọ nồi, dâm bụt, sống đời...). để tự cứu mình, cứu người rất an toàn, hiệu quả, kịp thời, rẻ tiền.

Đây là những điểm cần lưu ý cho những người lớn tuổi khi sử dụng thuốc hằng ngày nhưng không được mấy ai lưu tâm. #CAHU chúc các bạn và gia đình luôn có được sức khỏe và thành công. Trân trọng!

Cũ hơn Mới hơn