Giỏ hàng

Nên mua loại máy đo đường huyết cá nhân nào? Lấy máu hay không lấy máu?

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Thay vì phải đi một đoạn đường xa đến bệnh viện để lấy máu và đo đường huyết, giờ đây bạn có thể tự mình đo ngay tại nhà với máy đo đường huyết cá nhân mà vẫn thu được kết quả chính xác. 

Có bao nhiêu loại máy đo đường huyết cá nhân?

Thông thường, để đo đường huyết, bác sĩ sẽ chích ra một lượng máu nhỏ để đem đi xét nghiệm lượng đường có trong máu là cao hay thấp. Để từ đó đưa ra các chẩn đoán chữa trị phù hợp. Nhưng với sự phát triển khoa học công nghệ mạnh mẽ như hiện nay thì nhiều dòng máy đo đường huyết đã ra đời nhằm giúp người dùng có thể kiểm soát đường huyết của bản thân ngay tại nhà.

Máy đo đường huyết cá nhân có thể là loại cần lấy máu như Accu-chek và không cần lấy máu như Omelon B2

Và có hai loại máy đo đường huyết, đó là máy đo đường huyết cần lấy máu và máy đo đường huyết không cần lấy máu. Việc có sự xuất hiện của máy đo đường huyết không cần lấy máu là vì có một số người bị bệnh sợ máu hay sợ đau nên loại sản phẩm này sẽ giúp họ đo được mức đường huyết mà không phải trải qua cảm giác căng thẳng, lo sợ khi tiến hành đo. Hơn hết, kết quả thu được từ dòng máy này cũng có tỷ lệ chính xác cao không kém các loại máy đo đường huyết cần lấy máu (gần 95%). 

Máy đo đường huyết cá nhân nào tốt nhất hiện nay?

  • Máy đo đường huyết cá nhân cần lấy máu
  • 3 in 1 Benecheck Plus

Tuy máy được thiết kế nhỏ gọn nhưng bộ nhớ thì rất lớn khi có thể lưu trữ đến 360 lần đo đường huyết, 50 lần đo cholesterol, 50 lần đo axit uric. Nhờ đó, bạn có thể theo dõi được cả 3 tình trạng bệnh: gout, tăng mỡ máu và tiểu đường cùng một lúc. Sản phẩm này được sản xuất từ Thụy Sỹ và đặc biệt là không gây đau mỗi khi lấy máu. 

  • Omron HGM-112

Bên cạnh chức năng đo đường huyết thông thường, máy đo đường huyết Omron HGM-112 còn gây ấn tượng khi có thể báo cho người dùng biết về các que thử nếu chẳng may chúng đã hết hạn hay bị hư hỏng. Thêm vào đó, quá trình đo cũng diễn ra rất nhanh, chỉ trong 5 giây nên bạn sẽ luôn an tâm máy cho ra kết quả đo chính xác mà không hề gây đau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem qua một số nhãn hiệu máy đo đường huyết chất lượng như máy Medisana Meditouch 2, máy Beurer GL50, máy Accu-chek hay máy uright td-4265… 

  • Máy đo đường huyết không cần lấy máu
  • Omelon B2

Vì không lấy máu như những máy đo đường huyết thông thường khác nên cơ chế hoạt động của máy chủ yếu là phần mềm có khả năng phân tích mức độ đàn hồi của các dòng huyết mạch cũng như mức dao động của mạch tim, huyết áp (cơ chế không xâm lấn). Hơn nữa, việc đo mà không cần lấy máu không chỉ giúp người dùng tránh cảm giác đau mà còn tiết kiệm được chi phí mua que thử, kim chích máu. 

  • Dexcom G6

Không chỉ có Omelon B2, bạn cũng có thể mua dòng máy Dexcom G6 để đo đường huyết. Máy này cũng có thể đo lượng đường trong máu cho bạn mà không cần phải lấy máu. Tuy nhiên, có điểm khác so với Omelon B2, Dexcom G6 không dùng phần mềm phân tích huyết mạch mà là kiểm tra qua dịch cơ thể dưới da bằng những miếng dán. Và khi thu thập dữ liệu xong, thông tin sẽ được chuyển về bộ thu Dexcom G6 hoặc thông qua Bluetooth để đến điện thoại. Đặc biệt, máy này còn có thể tách chỉ số acetaminophen có trong một số loại thuốc giúp kết quả đo được chính xác. 

Máy đo đường huyết không cần lấy máu Dexcom G6

Bên cạnh Omelon 2, Dexcom G6 thì cũng còn nhiều hãng máy đo đường huyết không cần lấy máu khác như KG-01, Omelon A1… 

Dù là máy đo đường huyết cá nhân lấy máu hay không lấy máu thì bạn vẫn sẽ nhận được những kết quả đo chuẩn xác. Và quyết định lựa chọn của bạn sẽ tùy thuộc vào mức độ tin tưởng, sở thích và khả năng kinh tế của bạn.