Giỏ hàng

Máy đo huyết áp nào chuẩn nhất hiện nay

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Máy đo huyết áp nào chuẩn nhất hiện nay? Thị trường có rất nhiều dòng máy đo huyết áp như: máy đo huyết áp thủy ngân, máy đo huyết áp điện tử, máy đo huyết áp cơ, máy đo huyết áp tự động. Mỗi dòng máy lại có nhiều hãng khác nhau như của Ormon (Nhật Bản), Laica (Italia), Microlife (Thụy Sỹ), Polygreen (Đức)...Vậy nên lựa chọn dòng nào, hãng nào. Bạn có thể tham khảo bài viết này trước khi đưa ra quyết định.

1. Chọn máy đo huyết áp chuẩn theo dòng máy

Máy đo huyết áp thủy ngân

Máy đo huyết áp thủy ngân hoạt động nhờ vào trọng lực. Có mức đo chính xác 100%. Độ bền cao, dễ sử dụng và ít khi hỏng. Tuy nhiên, máy cũng hơi khó quan sát dao động cũng khi di chuyển gặp khó khăn.

Máy đo huyết áp điện tử

Máy hoạt động nhờ cảm ứng điện để đo dao động huyết áp. Do được thiết kế dạng nguyên khối chắc chắn và có tính thẩm mỹ nên được nhiều người ưa chuộng. Máy rất dễ sử dụng và ít khi bị lỗi. Tuy nhiên, nói về độ chính xác thì không thể tuyệt đối như máy đo huyết áp thủy ngân. Khi bị rơi dễ bị hỏng.

Máy đo huyết áp điện tử có độ chính xác cao

Máy đo huyết áp cơ

Đây là loại máy thường được sử dụng ở các bệnh viện, phòng khám. Sử dụng loại máy này khó hơn chút so với 2 dòng máy trên vì cần có chút kiến thức chuyên môn. Máy đo huyết áp cơ có độ chính xác cao, ít khi bị hỏng, độ bền cao, giá phù hợp.

Máy đo huyết áp tự động

Trong 4 dòng máy thì đây là dòng mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng được vì nó được đo tự động. Bên cạnh đó, giá của loại máy này không cao nên phù hợp với nhiều gia đình. Tuy nhiên, máy có nhược điểm làm hơi bị lệch phân từ 5mmHg.

2. Chọn máy đo huyết áp chuẩn theo hãng máy

Máy đo huyết áp Omron JPN1

Máy đo huyết áp Omron JPN1 là dòng máy  tự động của Nhật, có uy tín và được nhiều người ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Máy có kích thước nhỏ gọn nên tiện lợi dùng trong gia đình. Bên cạnh đó, do màn hình được thiết kế dạng LCD nên rất dễ nhìn số đo. Đặc biệt, máy được bổ trợ công nghệ Intellisense hoàn toàn tự động nên bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng. Máy đo huyết áp Omron JPN 1 cho số đo lên tới 1500 lần do pin khỏe.  Khả năng bộ nhớ lưu tới 60 kết quả đo cùng thời gian đo. Bảo hành 3-5 năm.

Nhược điểm: độ chính xác không tuyệt đối là nhược điểm chung của dòng máy đo huyết áp tự động.

Giá tham khảo: 1.442.000₫

Máy Đo Huyết Áp Omron Hem-7120

Máy Đo Huyết Áp Omron Hem-7120 là máy đo bằng điện tử cũng có xuất sứ từ Nhật Bản. Do thiết kế nguyên khối đẹp, nhỏ gọn, dễ sử dụng lại được trang bị công nghệ Intellisense cảm biến vượt trội nên cho kết quả nhanh và chính xác. Máy có đèn chỉ dẫn quấn vòng bít đúng, giúp người dùng tiện lợi tránh trường hợp sai số khi đo.Có thể đo khoảng 1000 lần mới phải thay pin. Bảo hành 3 năm. Với những ưu điểm trên, đây là sự lựa chọn của nhiều gia đình.

Nhược điểm: Một số ít chức năng cập nhập vẫn chưa được nhanh hoàn toàn.

Giá tham khảo: 820.000₫

Máy đo huyết áp Omron HEM-8712

Đây là dòng máy đo huyết áp tự động của Nhật cũng được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Ngoài ưu điểm về thiết kế thì máy còn có đèn hướng dẫn cách cuốn vòng bít đúng giúp vừa vặn với bắp tay để đo được mức huyết áp chuẩn xác. Đặc biệt, máy có thao tác bơm khí, xả khí vòng bít  bằng tay sẽ thuận tiện khiến người dùng dễ sử dụng hơn.

Nhược điểm: Không hoàn toàn chính xác 100%

Giá tham khảo: 640.999₫

Máy đo huyết áp  điện tử cổ tay Laica

Đây là dòng máy nổi tiếng xuất sứ từ đất nước Italia. Do được sản xuất theo tiêu chuẩn y tế CE 0434 của Khối cộng đồng chung Châu Âu và Tổ Chức Y Tế Thế Giới nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của thương hiệu này.

Máy đo huyết áp điện tử Laica cho độ chính xác cao với nhiều tính năng nổi trội

Ưu điểm của máy đo huyết áp Laica là khả năng tự bơm và xả khí cho vòng bít nên rất dễ sử dụng. Bên cạnh đó, màn hình và bộ nhớ lưu các giá trị: Huyết áp tối đa/tối thiểu, tần số nhịp tim, ngày và giờ của các phép đo để người dùng dễ dàng quan sát và theo