Giỏ hàng

Máy đo huyết áp nào cho kết quả chính xác?

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Để có được kết đo huyết áp đúng, bạn sẽ cần phải có máy đo huyết áp chính xác. Bởi thông tin sai có thể khiến bạn sử dụng sai lượng thuốc và ăn uống không được hợp lý. Và bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hãng sản xuất có uy tín, đảm bảo chất lượng để bạn lựa chọn.

Các dòng máy đo huyết áp chính xác được đánh giá cao trên thị trường

Tỷ lệ mắc căn bệnh huyết áp ngày càng tăng nên các sản phẩm phục vụ việc đo huyết áp cũng vì thế mà nhiều hơn và dần dần được cải tiến, khắc phục những nhược điểm từ dòng máy trước. Mục đích là nhằm giúp người dùng có thể kiểm soát huyết áp thật thường xuyên một cách chuẩn xác và tránh được những biến chứng nguy hiểm. 

Các hãng sản xuất máy đo huyết áp cho kết quả chính xác: Citizen, iHealth

Trên thị trường hiện nay có không ít các dòng máy tốt, giá cả phải chăng và hơn hết là cho kết quả đo nhanh, chính xác gần như tuyệt đối. Nếu bạn đang có ý định tìm mua cho bản thân và những người trong gia đình một máy đo huyết áp chất lượng thì có thể chọn một trong những loại máy sau: Omron JPN1, Omron HEM 8712, Microlife BP-3NZ1-1P, Citizen CH-617, Beurer BM47, Beurer BM58, Microlife A6 Basic, iHealth BP5.

Nên dùng máy đo huyết áp vào lúc nào trong ngày để được kết quả chuẩn xác?

Tuy rằng các loại máy đo huyết áp được sản xuất từ công nghệ tiên tiến và trải qua nhiều thử nghiệm nên có khả năng cho ra các tính toán chính xác với từng người dùng nhưng vào những thời điểm khác nhau trong ngày, kết quả đo có thể thay đổi. Nếu bạn mua được máy đo huyết áp loại tốt nhưng lại không tìm hiểu hoặc tùy ý đo những lúc mình thích thì kết quả hiện ra thường không được chuẩn. 

Thực tế, ba buổi sáng trưa và tối, buổi nào bạn cũng có thể tiến hành đo huyết áp nhưng kết quả của cả 3 buổi sẽ không giống nhau. Vì thế, bạn nên chọn lấy một trong 3 buổi để tiến hành đo và mỗi ngày đều đo vào cùng thời điểm như vậy. Khi đó, kết quả đo mới chính xác và không bị sai lệch, bạn cũng sẽ dễ dàng so sánh các kết quả với nhau.

Đặt hàng ở đâu để mua được máy đo huyết áp chính xác?

Giờ đây không khó khăn gì để đặt mua được một máy đo huyết áp vì sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng online như Lazada, Sendo, Tiki, Shopee… Cũng vì điều này mà bạn có thể thoải mái xem các mặt hàng ngay tại nhà cũng như giá cả, phí ship trước khi đặt mua. Nhưng để đảm bảo máy là hàng chất lượng, cho kết quả chính xác thì bạn vẫn nên tìm hiểu trước thông qua feedback của các khách hàng trước hay từ người thân. Hoặc để yên tâm hơn, bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng hay công ty chuyên bán các thiết bị y tế uy tín như công ty XNK & TM Cahu.

Bạn có thể đặt mua máy đo huyết áp trên Lazada hoặc Sendo

Máy đo huyết áp chính xác sẽ giúp bạn biết được đúng mức huyết áp hiện tại. Từ đó lên được kế hoạch ăn uống, ngủ nghỉ sinh hoạt có khoa học. Và quan trọng nhất là uống thuốc đúng liều, đúng lượng để ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra do huyết áp.