Giỏ hàng

Máy đo huyết áp không dây thông minh thế hệ mới cho kết quả nhanh, chính xác gần như tuyệt đối

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Bạn là người yêu thích các thiết bị công nghệ thông minh? Bạn đang tìm kiếm dòng máy đo huyết áp tiện lợi? Vậy thì máy đo huyết áp không dây sẽ là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Máy đo huyết áp không dây có điểm gì nổi trội?

Tuy ra sau những phiên bản máy đo huyết áp điện tử nhưng máy đo huyết áp không dây vẫn khiến nhiều người yêu thích nhờ được trang bị nhiều tính năng thông minh, vô cùng tiện lợi. Nếu như các máy đo điện tử cần phải dùng tới dây đo thì loại máy mới này lại được lược bỏ hoàn toàn chi tiết này nhưng vẫn đảm bảo được kết quả đo là chính xác. 

Các dòng máy đo huyết áp không dây

Thêm vào đó, vòng bít của máy được thiết kế rất khoa học giúp tạo sự thoải mái khi đeo và dù cánh tay của bạn có to hay nhỏ như thế nào thì vòng bít đều có thể quấn một cách vừa vặn. Ngoài ra, máy còn có hệ thống kết nối với Bluetooth trên smartphone giúp người dùng lưu giữ các kết quả đo để dễ dàng theo dõi huyết áp thường xuyên. 

Đặc biệt, máy có thể nhận biết dấu hiệu huyết áp bất thường, theo dõi sát sao và phân tích các chỉ số huyết áp giống như bác sĩ tại nhà chăm sóc căn bệnh huyết áp, tim mạch cho bạn. Và màn hình của máy cũng khá lớn nên việc xem chỉ số sẽ rõ ràng hơn dù ở nơi thiếu ánh sáng hay người dùng có thị giác kém. 

Dùng máy đo huyết áp không dây như thế nào mới đúng?

Để có thể sử dụng được máy đo huyết áp không dây, bạn cần cài sẵn ứng dụng tiếp nhận dữ liệu và theo dõi huyết áp cho điện thoại có trên cửa hàng Google Play Store hoặc Apple Store. Mỗi hãng sẽ có một ứng dụng riêng. Tiếp đó, bạn cần phải mở Bluetooth của máy đo lên. Còn với điện thoại, bạn cũng sẽ khởi động chế độ Bluetooth và đi tìm tên của máy đo để kết nối 2 thiết bị với nhau.

Khi đã kết nối xong, bạn có thể tiến hành đo theo từng bước như sau:

  • Bước 1: trước lúc bắt đầu đo huyết áp, bạn nên tạo tâm lý thư giãn, thoải mái khoảng 10 phút. Sau đó, để tay lên bàn có kích thước phù hợp với cơ thể người dùng (không quá cao cũng không quá thấp, mặt bàn phải phẳng) và vẫn giữ tư thế thoải mái, lòng bàn tay nên ngửa ra.
  • Bước 2: bạn đeo vòng bít lên bắp tay nhưng phải cách khuỷu tay một khoảng 2 đến 3cm rồi quấn vòng vừa vặn với tay sao cho cùng độ cao với tim. 
  • Bước 3: sau khi đã điều chỉnh máy nằm đúng giữa các động mạch chính trên cánh tay, bạn nhấn vào nút POWER. Khi máy bắt đầu đo, vòng bít sẽ được bơm phồng lên đến khi máy đo được các chỉ số tâm thu, tâm trương, nhịp tim thì vòng bít sẽ tự động xả hơi dần. Và khi đo xong, các kết quả sẽ được đồng bộ hóa một cách tự động vào điện thoại.

Kết quả đo sẽ được tự động đồng bộ hóa sang điện thoại bằng Bluetooth

Máy đo huyết áp không dây có khá nhiều loại như Fora Diamond, Omron hay iHealth giúp người dùng thoải mái lựa chọn sản phẩm mà mình yêu thích. Những loại máy tiên tiến này đều có thể đo chính xác huyết áp và tự động đưa dữ liệu vào điện thoại qua hệ thống thông minh Bluetooth.