Giỏ hàng

Máy đo huyết áp cơ bao nhiêu tiền?

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Tuy máy đo huyết áp điện tử rất phổ biến nhưng vẫn có không ít người ưu tiên sử dụng máy đo huyết áp cơ. Vậy máy đo huyết áp cơ có ưu điểm gì? Máy đo huyết áp cơ bao nhiêu tiền? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Máy đo huyết áp cơ hoạt động trên cơ chế nào?

Trước khi đi tìm hiểu máy đo huyết áp cơ bao nhiêu tiền, bạn nên biết sơ qua về cơ chế hoạt động của loại máy này. Không hiện đại như máy đo huyết áp điện tử là sử dụng pin và có chế độ tự động làm căn vòng bít, tính toán và cho ra kết quả lên màn hình, máy đo huyết áp cơ thuộc dòng máy truyền thống, không có màn hình điện tử mà có đồng hồ hiển thị huyết áp tăng hay giảm và vòng bít sẽ được bơm căng bằng bơm hơi của máy đo. Bạn có thể nhìn thấy máy đo huyết áp cơ tại các bệnh viện vì các bác sĩ thường hay dùng máy đo này để đo huyết áp cho bệnh nhân. 

Máy đo huyết áp cơ dùng bơm tay để bơm vòng bít và đồng hồ hiển thị huyết áp

Máy đo huyết áp cơ có các ưu nhược điểm gì?

Mặc dù cũng là máy đo huyết áp bắp tay nhưng máy đo huyết áp cơ sẽ sử dụng sức người để bơm vòng bít. Tuy vậy, máy vẫn có những ưu điểm riêng như có thể đo ra mức huyết áp của bệnh nhân một cách chính xác không thua kém gì các dòng máy đo điện tử. Bên cạnh đó, máy đo huyết áp cơ còn có khả năng chịu va đập ở mức độ nhẹ, dùng được thời gian dài vì máy có độ bền cao. Và hơn hết là chi phí để mua máy huyết áp cơ rẻ hơn so với máy đo điện tử. Nên sẽ không khó khăn gì để bạn có thể đầu tư một máy đo huyết áp tại nhà.

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời này, máy đo huyết áp cơ vẫn tồn tại một số nhược điểm khiến máy không được sử dụng rộng rãi tại nhà. Đó chính là cách sử dụng có phần khó hơn máy đo huyết áp điện tử vì để cho ra được kết quả đo chính xác, người dùng cần phải là người am hiểu, có chuyên môn về lĩnh vực này. Thêm vào đó, bạn sẽ cần tới người trợ giúp nhất là việc bơm vòng bít, bạn sẽ không thể tự mình đo khi vòng bít không được bơm hơi. Nếu bạn tự làm thì kết quả cho ra cũng sẽ sai lệch. Và cuối cùng là bạn phải luôn điều chỉnh đồng hồ đúng với chu kỳ đo trước khi tiến hành đo.

Máy đo huyết áp cơ cho kết quả chính xác nhưng khó sử dụng và không thể tự mình kiểm tra

Máy đo huyết áp cơ bao nhiêu tiền?

Vì máy đo huyết áp cơ không hoạt động dựa trên nguồn năng lượng pin hay màn hình điện tử cũng như chế độ tự động tính toán bằng công nghệ tiên tiến nên chi phí của máy đo huyết áp cơ sẽ rẻ hơn nhiều so với máy đo điện tử. Nếu như bạn phải chi ra mấy triệu mới có thể sở hữu được máy đo huyết áp điện tử chất lượng tốt thì với máy đo huyết áp cơ bạn chỉ cần vài trăm là đủ. Tùy vào loại máy và nơi bán mà sẽ có máy có giá 280.000đ, có máy 500.000đ hay cũng có máy giá 550.000đ… 

Nếu bạn đang băn khoăn máy đo huyết áp cơ bao nhiêu tiền và mình có khả năng mua hay không thì có thể yên tâm vì dòng máy truyền thống này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với máy đo huyết áp điện tử. Và đặc biệt là kết quả đo của máy cũng rất chính xác giúp bạn dễ dàng kiểm soát mức huyết áp của mình hay của người thân.