Giỏ hàng

ĐỪNG NGHĨ ĐẾN VIỆC TRỊ MẤT NGỦ NẾU BỎ QUA 6 ĐIỀU SAU

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Mỗi con người đều có 24 giờ một ngày chia làm ba cho việc ngủ, việc làm và cho việc cá nhân.

Rõ ràng, chúng ta thấy giấc ngủ ngon có tầm quan trọng trong mỗi con người. Nhưng trớ trêu, “mất ngủ” đã trở thành nỗi ám ảnh của không biết bao thế hệ, từ trẻ nhỏ, đến thanh thiếu niên, người đi làm, phụ nữ trước và sau sinh, cuối cùng là người cao tuổi.

Bạn đã, đang bị mất ngủ? Bạn khao khát một sản phẩm trị dứt điểm vấn đề của bạn nhưng không thành? Đừng nghĩ đến việc trị mất ngủ nếu bạn bỏ qua 6 điều sau.


1. Ai cũng có thể bị mất ngủ

Kết quả hình ảnh cho mất ngủ

Bất kỳ ai cũng có thể bị mất ngủ

Nói về vấn đề mất ngủ, tiến sĩ Feinsilve đã từng cho rằng bất kỳ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của chứng mất ngủ. “Một số người chỉ đơn giản là não bộ của họ hoạt động tốt hơn vào ban đêm. Ngủ không khoa học hoặc đó là một thói quen đã ăn sâu vào cuộc sống khiến giấc ngủ bị xáo trộn”

Theo The Huffington Post, nếu bị mất ngủ vì lý do này, phương pháp điều trị bằng liệu pháp hành vi nhận thức có thể giúp điều chỉnh lại hoạt động của bộ não, từ đó trị chứng mất ngủ.


2. Mất ngủ liên kết với trầm cảm

Kết quả hình ảnh cho trầm cảmTrầm cảm - nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ 

Theo tiến sĩ Feinsilver, trầm cảm có thể gây mất ngủ và mất ngủ có thể gây bệnh trầm cảm. Các chuyên gia thương lưu ý rằng mất ngủ, ngoài việc lo lắng hoặc trầm cảm có thể thúc đẩy những hành vi rối loạn của cá nhân. 

Tương tự , một nghiên cứu tại Canada năm 2013 cho thấy điều trị hai điều kiện ( mất ngủ và trầm cảm ) đồng thời có thể cải thiện các triệu chứng của cả hai.


3. Căng thẳng, lo lắng

Kết quả hình ảnh cho căng thẳng, lo lắng

Căng thẳng, lo lắng 

Khi một người từng có những giấc ngủ bình thường bỗng đột nhiên có vấn đề suy giảm hoặc rối loạn giấc ngủ, nguyên nhân có thể xuất phát từ một sự kiện căng thẳng nào đó.

Ban đầu giấc ngủ sẽ bị gián đoạn , sau đó tình trạng mất ngủ tiếp tục , ngay cả sau khi sự kiện căng thẳng đã qua đi.


4. Nghĩ đến mất ngủ, càng mất ngủ

Kết quả hình ảnh cho mất ngủ

Đừng nghĩ đến mất ngủ nếu không muốn mất ngủ thêm

Tiến sĩ Feinsilver khuyến cáo để không bị giấc ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe hãy tìm cách gạt bỏ ý nghĩ bị mất ngủ ám ảnh trong đầu, bởi một khi bạn càng nghĩ về nó , bạn càng khó ngủ hơn. 

Một trong những phương pháp giúp loại bỏ ý nghĩ mất ngủ là thông qua thiền định . Trong một nghiên cứu  gần đây Chicago - Mỹ, các nhà khoa học phát hiện những người mất ngủ thực hành thiền chánh niệm trong 8 tuần có xu hướng cải thiện được giấc ngủ tốt hơn và tỷ lệ mất ngủ cũng  giảm đáng kể so với những người không thực hiện phương pháp này.


5. Thuốc an thần không giải quyết triệt để được vấn đề

Kết quả hình ảnh cho thuốc an thần

Thuốc an thần không phải là sự lựa chọn hữu hiệu nhất

Nếu muốn chữa chứng mất ngủ, thuốc an thần không phải là câu trả lời tối ưu. Thuốc ngủ có thể giúp tái khởi động giấc ngủ, nhưng sử dụng lâu dài  sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Điều thực sự quan trọng để có được giấc ngủ tốt là theo các quy tắc:

  • Giữ phòng ngủ tối và mát mẻ
  • Tránh caffeine ít nhất 12 giờ trước khi đi ngủ
  • Đi ngủ vào cùng một thời điểm hằng đêm
  • Không ngủ “ nướng ” vào cuối tuần 
  • Ngủ một giấc ngắn vào buổi trưa 


6. Những bài thuốc từ thảo mộc thiên nhiên

Một nghiên cứu tại Đại học bang Louisiana - Mỹ cho thấy uống nước trái cây, rau, hoa vườn nhà như anh đào, trà hoa cúc, lạc tiên, tâm sen trước khi đi ngủ giúp cải thiện các triệu chứng mất ngủ ở người lớn tuổi. 

Bên cạnh đó, các nghiên cứu trước đây cũng đã tìm ra các thảo dược như vỏ cây hợp hoan, viễn chí, táo nhân, . . . cũng giúp ích cho những người mất ngủ do chúng chứa các chất làm xoa dịu tâm trí và gây cảm giác buồn ngủ.Bất ngờ hơn khi chính những thảo mộc được chiết xuất từ thiên nhiên có tác dụng trị mất ngủ đã được quy tụ trong một “sản phẩm quý” mang tên Giấc Tâm An với công nghệ chiết xuất chọn lọc, tiên tiến.

Kết quả hình ảnh cho giấc tâm an

Giấc tâm an - Yên tâm an giấc

Giấc Tâm An là sản phẩm ngày nay đang được tin dùng và yêu thích hàng đầu trên thị trường nhờ tác dụng thần kì và sự lành tính từ các loại thảo mộc. Bạn đang trong quá trình khao khát một giải pháp an toàn nhưng vẫn hữu hiệu? Giấc Tâm An chính là một vị thuốc cứu tinh dành cho bạn!