Giỏ hàng

Dòng máy đo huyết áp mini có gì nổi bật?

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Chắc hẳn rằng bạn sẽ không thấy xa lạ gì với thiết bị chăm sóc sức khỏe máy đo huyết áp nhưng liệu bạn có biết tới dòng máy đo huyết áp mini hay chưa? Nó có đo huyết áp tốt như những dòng máy thường hay không? 

Đặc điểm của máy đo huyết áp mini

Nhắc tới chữ mini bạn có thể nghĩ ngay rằng đây là một loại máy đo huyết áp có kích cỡ nhỏ. Đúng là như vậy, các dòng máy đo huyết áp mini có size nhỏ hơn nhiều so với các loại máy đo huyết áp thông thường mà bạn vẫn thường thấy. Kích thước của máy đo chỉ vào khoảng 33mm cho bề dày, 57mm cho chiều rộng và 60mm cho chiều dài. 

Máy đo huyết áp mini

Tuy nhiên, kích cỡ này có thể thay đổi tùy vào hãng sản xuất nhưng chắc chắn rằng chúng sẽ nhỏ hơn những máy đo huyết áp phổ biến khác. Có một số người có suy nghĩ rằng, nhỏ như vậy liệu có đo huyết áp được hay không? Kết quả đo liệu có chính xác? Dù vẻ ngoài của máy khá là nhỏ nhưng kết cấu bên trong cũng như chức năng cơ bản thì máy huyết áp mini vẫn giữ được. 

Khi bạn sử dụng, bạn vẫn có thể thấy rõ kết quả nhờ màn hình hiển thị thuộc loại LCD, máy có thể sử dụng lâu dài với pin AAA vô cùng tiết kiệm, cũng có thể ghi nhớ kết quả đến 99 lần, mức độ chênh lệch của kết quả đo cũng chỉ nằm ở khoảng 3mmHg và cũng có thể tự động tắt máy nếu bạn chẳng may quên thao tác này.

Máy đo huyết áp mini có thực sự cần thiết?

Với nhu cầu kiểm soát huyết áp, tim mạch ngày càng nhiều như hiện nay thì máy đo huyết áp rất là đa dạng với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, thương hiệu. Và so với các loại máy đo truyền thống, máy điện tử có kích thước gọn nhẹ và sử dụng tiện lợi hơn. Vậy tại sao lại còn cần tới máy đo huyết áp mini? Điều này cũng vì để đáp ứng mong muốn của người dùng. Bởi không phải lúc nào trong vali cũng có ít đồ, nhiều chỗ trống để bạn có thể đem theo máy đo huyết áp.

Vì có kích cỡ nhỏ nên máy đo huyết áp mini dễ bỏ gọn vào balo hay vali 

Ngoài quần áo, vật dụng cá nhân thì bạn cũng có thể phải để thêm nhiều thứ khác như laptop. Đặc biệt là khi bạn chỉ đi xa ít ngày và không muốn túi đựng đồ của mình quá cồng kềnh nhiều thứ và cũng là để chứa thêm được một số vật dụng cần thiết khác. Vì vậy, máy đo huyết áp với kích thước mini sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong trường hợp này. 

Máy đo huyết áp mini có giá thành thế nào so với máy đo huyết áp thông thường?

Về cơ bản, máy huyết áp mini hội tụ đầy đủ mọi chi tiết, chức năng mà một máy đo huyết áp cần phải có và nó chỉ khác ở một điểm là về kích cỡ. Vì có size nhỏ như vậy nên giá thành dành cho chúng cũng không quá cao. Với những người có thu nhập khiêm tốn và thích sự gọn nhẹ thì dòng máy đo huyết áp mini sẽ là một sản phẩm hoàn hảo khi vừa giúp bạn đo huyết áp vừa không chiếm nhiều diện tích vừa không phải chi quá nhiều tiền mới có thể mua được máy.

Mặc dù máy đo huyết áp mini có rất nhiều lợi ích nhưng tùy sở thích của mỗi người mà sự lựa chọn của các bạn sẽ không giống nhau. Nhưng dù chọn mua loại nào thì bạn cũng có thể biết được mức huyết áp của bản thân rồi từ đó có được thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, ngăn ngừa nhiều bệnh tật.