Giỏ hàng

Công dụng thực sự của máy đo đường huyết là gì ?

Đăng bởi Anh Anh ngày bình luận

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại máy đo dường huyết với nhiều mãu mã khác nhau cho người sử dụng. Máy đo đường huyết là một thiết bị y tế dành riêng cho những người mắc bệnh đái tháo đường tuýp 1 hoặc 2 để giúp người bệnh kiểm soát được lượng đường của mình, đồng thời điều chỉnh chế độ sinh hoạt hợp lý hơn.

Đường huyết là gì ?

Đường huyết là một thuật ngữ chỉ lượng đường trong máu. Đường trong máu cao (tăng đường huyết) ảnh hưởng đến những người có bệnh tiểu đường. Một số yếu tố có thể góp phần vào việc tăng đường huyết ở những người bị bệnh tiểu đường bao gồm cách lựa chọn thực phẩm, hoạt động thể chất, một số bệnh, các thuốc không trị tiểu đường, bỏ qua hoặc không uống đủ thuốc hạ đường huyết.

Vì thế, việc điều trị cũng như kiểm soát lượng đường trong máu là rất quan trọng. Với công nghệ y khoa tiên tiến như hiện nay thì chiếc máy đo đường huyết chắc chắn sẽ hỗ trợ nhiều cho các bệnh nhân khi theo dõi tình trạng sức khỏe của mình.

Máy đo đừng huyết là gì ?

Máy đo đường huyết là một thiết bị y khoa được sử dụng để đo độ đường (glucose) tồn tại trong máu. Hiện nay, máy đo đường huyết là thiết bị kiểm tra sức khỏe, đo chính xác độ đường trong máu. Máy đo đường huyết về bản chất chỉ là thiết bị hiển thị các thông số.

Hoạt động chính của việc kiểm tra đường huyết bằng máy nằm ở que thử. Tại đầu que thử có thuốc thử, thông qua phản ứng điện hóa giữa thuốc thử ở đầu que thử và lượng đường trong máu, máy sẽ hiển thị mức đường huyết tương ứng. Kết quả đo đường huyết tại nhà chỉ phản ánh mức đường huyết tại thời điểm kiểm tra.

Những lợi ích từ việc sử dụng máy đo đường huyết

  • Máy đo đường huyết giúp kiểm soát chỉ số đường huyết, giúp duy trì đường huyết ở mức độ bình thường, trì hoãn được sự khởi phát của các biến chứng.
  • Sản phẩm giúp cho người bênh biết đường huyết của cơ thể đang ở mức nào để kịp thời ứng biến, tạo một chế độ sinh hoạt hợp lý.
  • Thay vì đến các cơ sở ý tế để kiểm tra lượng đường trong máu thì người bệnh có thể kiểm tra luôn được tại nhà vơi một vài thao tác đơn giản. giúp bệnh nhân hiểu rõ về bệnh của mình để tự chăm sóc, lo liệu cho bản thân, giảm sự phụ thuộc vào bên ngoài, tự điều trị và theo dõi bệnh. 
  • Tiết kiệm được thờ gian chi phí xét nghệm khi đến các cơ sở y tế 

Sử dụng máy đo đường huyết để bảo vệ sức khỏe

Tùy theo tình trạng của bệnh lý mà người bệnh cần phải duy trì lượng đường an toàn cho bản thân tranh các biến chứng do bệnh gây ra.

Cách tốt nhất để kiểm soát đường huyết đó là việc theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên sau bữa ăn và trước bữa ăn. Việc theo dõi giúp bạn đánh giá được đường huyết của mình, từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống, lối sống sao cho phù hợp.