Giỏ hàng

Có nên đeo vòng huyết áp - Ý kiến từ các chuyên gia

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Có nên đeo vòng huyết áp không? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn cần nắm được thành phần cấu tạo, nguyên lý hoạt động của vòng do nhà sản xuất đưa ra. Đồng thời, nên tham khảo ý kiến của một số chuyên gia để làm rõ vấn đề.

Có nên đeo vòng huyết áp là thắc mắc chung của nhiều người

Thành phần cấu tạo và nguyên lý hoạt động của vòng huyết áp

Để biết có nên đeo vòng huyết áp không, bạn cần biết thành phần cấu tạo của sản phẩm. Vòng điều hòa huyết áp được cấu thành bởi 3 yếu tố: Germanium, vonfram và đá từ tính. Trong đó:

- Germanium khi tiếp xúc với cơ thể người sẽ tạo ra các ion âm để trung hòa với ion dương trong cơ thể và môi trường bên ngoài. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống khuẩn.

- Đá từ tính: phát ra từ trường giúp tăng cường lưu thông máu, điều hòa huyết áp làm tan xơ vữa trong động mạch, giảm cường độ của máu lên thành mạch, cân bằng hồng cầu và bạch cầu để đảm bảo cung cấp oxy thường xuyên liên tục cho toàn bộ cơ thể.

- Vonfram: Là một kim loại quý tăng tính thẩm mỹ cho vòng, chống nước và rất cứng nên không dễ bị vỡ khi rơi, va đập.

Các nhà sản xuất vòng điều hòa có nói rõ, vòng không có tác dụng chữa bệnh mà chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị các hiện tượng huyết áp cao, huyết áp thấp, lưu thông máu kém, đau mỏi vai gáy, hoa mắt chóng mặt, ngủ không ngon giấc, say xe...Vì vậy, khi bị bệnh huyết áp, tim mạch, các bạn vẫn cần uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Ý kiến của chuyên gia - liệu có nên đeo vòng huyết áp?

- Theo GS.TSKH Phan Trường Thị, Viện Đá quý, vàng và trang sức Việt chia sẻ: Đá từ tính được dùng để làm vòng ổn định huyết áp trên thế giới đã có nhiều. Khi đeo vòng, từ tính sẽ tạo cân bằng huyết áp. Từ trường phát ra có thể giúp lưu thông máu tốt hơn, tác động và kinh lạc để ổn định huyết áp.

- PGS- TS Trần Hoàng Hải (nguyên Viện trưởng Viện Vật lý TP.HCM) cũng cho biết từ xa xưa con người cũng từng ứng dụng đá từ trường để chữa bệnh: “Từ trường được sớm ứng dụng trong y học và phát triển nhanh chóng trên các lĩnh vực chẩn đoán, điều trị, dược học… Chữa bệnh bằng từ trường đã góp phần làm phong phú ngành vật lý trị liệu – phục hồi chức nǎng của con người. Do có tính từ trường nên nam châm có khả năng giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, làm tan các xơ vữa trong mạch máu”.

Đeo vòng huyết áp nên kết hợp ăn uống, thể dục hợp lý


Cũng theo ông cho biết “Nếu vòng đeo cổ trên được chế tác đúng kĩ thuật thì cũng có tác dụng trong điều trị một số bệnh. Tuy nhiên, từ trường của nam châm chỉ có tính chất hỗ trợ lưu thông máu, ổn định huyết áp, hạn chế thiếu máu… chứ không có khả năng chữa trị dứt điểm. Muốn trị dứt hoàn toàn các bệnh trên phải kết hợp dùng thuốc, kèm chế độ ăn uống hợp lý… Hơn nữa, các loại vòng này đều là hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc nên người mua cần hết sức cân nhắc”.

Từ những ý kiến của các chuyên gia cũng như phân tích thành phần, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc “có nên đeo vòng huyết áp” rồi chứ. Đeo vòng điều hòa huyết áp không có hại mà chỉ có lợi cho sức khỏe, chỉ cần mua được đúng hàng chất lượng cao là bạn có thể yên tâm rồi.