Giỏ hàng

Có bao nhiêu máy đo huyết áp loại tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Hiện nay có bao nhiêu loại máy đo huyết áp loại tốt nhất được nhiều khách hàng lựa chọn? Những loại đó là loại nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Dựa vào đâu để biết dòng máy nào là máy đo huyết áp loại tốt nhất?

Tình trạng tim mạch, huyết áp luôn là vấn đề mà chúng ta không ngừng bàn luận trong cuộc sống hiện nay bởi số người mắc phải căn bệnh này đang ngày càng tăng lên. Thêm vào đó, với guồng quay công việc vô cùng bận rộn khiến bạn có thói quen ăn uống, sinh hoạt thất thường và chính điều này đã góp phần làm cho huyết áp không được ổn định. 

Vì thế, chúng ta sẽ cần tới một thiết bị theo dõi sức khỏe chính là máy đo huyết áp. Tuy nhiên, vì mức độ phổ biến của máy đo huyết áp nên bạn có thể sẽ thấy bối rối để lựa được loại máy tốt nhất. Cho nên, những tiêu chuẩn dưới đây sẽ giúp bạn vấn đề này:

  • Nguồn gốc sản xuất
  • Đánh giá của các khách hàng, chuyên gia
  • Mức độ uy tín, chất lượng của sản phẩm qua thương hiệu
  • Tham khảo ý kiến từ phía người quen đang sử dụng máy đo huyết áp
  • Địa điểm bán có nhiều khách hàng lui tới đặt mua sử dụng
  • Vật liệu cấu tạo nên máy đo huyết áp

Bạn có thể tham khảo ý kiến người dùng trước để đoán định chất lượng của máy

Máy đo huyết áp loại nào tốt nhất?

Dựa vào những tiêu chuẩn đã nói ở trên, bạn có thể chọn được máy đo huyết áp loại tốt nhất. Tuy nhiên, số dòng máy đo tốt nhất hiện nay cũng có không ít đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Và tùy thuộc vào sở thích của bạn mà bạn có thể mua Laica của Ý, Omron của Nhật, Microlife của Đài Loan, Boso của Đức hay Citizen của Nhật Bản … 

Với mỗi hãng sản xuất, từng dòng máy sẽ có thiết kế, màu sắc, cách bài trí khác nhau nhưng tất cả đều có cấu tạo cơ bản: vòng bít bơm hơi, máy điện tử tính toán và hiển thị chỉ số huyết áp tâm thu, tâm trương, nhịp tim, hoạt động bằng năng lượng pin và cách sử dụng là tương tự nhau.

Những dòng máy đo huyết áp tốt nhất, cho kết quả chuẩn xác

Có nên tự chẩn đoán và dùng thuốc dù đang dùng máy đo huyết áp loại tốt nhất hay không?

Tuy trên thị trường có nhiều loại máy đo huyết áp chất lượng và không khó khăn gì để bạn có thể sở hữu chúng nhưng với việc chẩn đoán bệnh và dùng thuốc bạn vẫn cần phải tới gặp bác sĩ. Việc sử dụng máy đo huyết áp tại nhà vốn chỉ để giúp bạn theo dõi huyết áp thường xuyên và kịp thời ngăn chặn biến chứng nếu huyết áp có dấu hiệu bất thường. 

Còn với việc kết luận bệnh, kê đơn thuốc là phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn lâu năm như các bác sĩ vì họ có kinh nghiệm và biết chính xác tình trạng bệnh huyết áp hơn bệnh nhân cũng như việc kê đơn thuốc. Nếu bạn tự quyết định mà không tham khảo bác sĩ thì bạn rất dễ bị sốc thuốc, bị tác dụng phụ không mong muốn mà tình trạng huyết áp có thể chuyển biến nặng hơn. 

Để mua được máy đo huyết áp loại tốt nhất, bạn có thể liên hệ đến công ty XNK & TM Cahu để tham khảo và đặt mua với giá thành phải chăng một cách nhanh chóng, giúp bạn kiểm soát huyết áp mỗi ngày và xây dựng được một lối sống khoa học, lành mạnh.