Giỏ hàng

Chuyện người mua hàng, ngày Vu Lan bạn đừng quên báo hiếu cha mẹ nhá

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Hôm nay, ngày Vu Lan báo hiêu Cahu xin được chia sẻ với bạn 1 câu chuyện về khách hàng của Cahu. Có thể không làm bạn vui nhưng chắc chắn rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Bạn không muốn đi kiểm tra sức khỏe. Bạn sợ bản thân mình có bệnh, sợ phải điều trị, phải nằm viện, tốn kém tiền của,...

Cô làm lao công ở một trường tiểu học, thi thoảng đi đón con sớm tôi vẫn hay ngồi trò chuyện với cô, dạo gần đây cô hay gặp phải một số vấn đề như chóng mặt, đau đầu, hoa mắt và thường xuyên mất ngủ. Mỗi khi làm việc nhọc cô lại thấy chóng mặt, tim đập nhanh, đầu óc quay cuồng... Muốn nghỉ nhưng không có người thay toàn phải làm cố.


Chồng con luôn khuyên nhủ cô đi tới viện kiểm tra sức khỏe xem có sao không. Nhưng cô lấy cớ dạo này thời tiết oi nóng ngồi không cũng mệt, nên không cần thiết phải đi vì công vệc của cô nghỉ cũng không có ai làm thay.

Nhưng cô sợ, sợ tới viện khám phát hiện ra bệnh gì đấy có thể cô sẽ suy sụp tinh thần. Con cái cô cũng lơn cũng có gia đình riêng chúng còn bận công việc lo cho chồng con nó. Mình cũng già rồi cũng chỉ bệnh nhẹ của người già. Cô lấy đó là cái cơ đê không phải đi khám.

Vì ở cùng bố mẹ chồng ông bà cũng có tuổi mà bố chồng tôi lại bị cao huyết áp. Vậy nên trong nhà cũng có may đo huyết áp vì bố tô phải đo huyết áp hàng ngày. Tôi hẹn cô thứ 6 ngân hàng ít việc tôi về sớm đo huyết áp giúp cô. Cô vui vẻ đồng ý, tôi cũng thấy vui vì có thể giúp gì đấy được cho cô vì thấy cô, tôi như thấy mẹ mình. Cô mộc mạc đơn giản hết lòng lo cho mọi người mà quên đi việc chăm sóc bản thân mình.

Hôm đó tôi đến trường sớm cô cũng đã xong việc. Ngồi nói chuyện một chút cho cở thể cô bình thường tôi đo huyết áp cho cô. Ôi trời huyết áp của cô 131/95 nghĩ cô vừa làm nhọc nên huyết áp tăng nhưng đo lại cho cô 2 lần thì cũng vẫn ở trong ngưỡng huyết áp cao.

Cô không nói nhưng tôi thấy sự lo lắng trong cô. Cô hỏi tôi, nếu bị huyết áp cao có nguy hiểm lắm không cháu. Thực sự huyết áp cao cũng rất nguy hiểm vì bố chồng tôi cũng bị cả nhà luôn phải thận trọng trong việc ăn uông và chọn lựa thuốc cho ông. Nhưng không dám nói sợ cô lo lắng tôi chỉ bảo không nghiêm trọng lắm đâu cô, nêu mình biết cách cân bằng huyết áp. Tôi khuyên cô cần mua ngay một máy đo huyết áp để theo dõi huyết áp thường xuyên, và cần có thuốc hoặc thực phẩm giúp hạ áp bên cạnh.

Cô hơi lúng túng bảo chông cô làm bảo vệ cô thì làm vệ sinh ở đây chẳng biết mua ở đâu cháu mua giúp cô với. Với hướng dẫn cô dùng cô cũng không biết dùng thế nào mà có 2 đứa con chúng nó đi làm lấy chồng xa gọi chúng nó lại lo lắng mí nhau. Tôi đồng ý giúp cô và khuyên cô nên hạn chế ăn muôi, ăn nhiều rau xanh để huyết áp không bị tăng...

Sinh con rồi mới hiểu lòng cha mẹ. Các bạn đọc được câu chuyện của tôi thì hay rành chút thời gian quan tâm bố mẹ nhá vi tôi thấy tỉ lệ người già mắc cao huyết áp rất cao. Vì vậy trong nhà nên có máy đo huyêt áp rất quan trọng cho người có tuổi, nếu trong nhà có người mắc cao huyết áp các bạn nên mua thêm 1 chiếc vòng điều hòa huyết áp cho các cụ vì tôi thấy sau khi chồng tôi mua cho bố mẹ thì thấy 2 ông bà luôn vui vẻ, khỏe mạnh mà không gặp phải những triệu chứng của bệnh như đau đầu chóng mặt..., mà ngủ ngon giấc hơn. Hiện tại thì ông bà sử dụng vòng điều hòa huyết áp TaKa thấy chồng tôi bảo mua tại công ty XNK & TM CAHU. Bạn có thể lên google search, tìm kiếm trang Cahu.vn để đặt mua.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!