Giỏ hàng

CHÚNG TA CÓ THỰC SỰ HIỂU RÕ VỀ VIRUT CORANA?

Đăng bởi Trang Nguyễn ngày bình luận


VIÊM PHỔI VŨ HÁN
2019-nCoV & cả họ Corona

======================

(Bài của bác sĩ Trần Văn Phúc)

"Tôi có cảm giác, vi rút 2019-nCoV gây bệnh viêm phổi Vũ Hán, đang được sờ nắn từng giờ từng phút. Và hôm nay, Việt Nam đã chính thức công bố có thêm 3 ca dương tính đều là người Việt trở về từ Vũ Hán; tôi dự đoán trong vài ngày tới con số bệnh nhân sẽ tăng lên đáng kể."
Chúng ta cần hiểu kĩ về vi rút này để tránh hoảng loạn.
Đầu tiên, tôi muốn nói về lịch sử, họ vi rút Corona gây bệnh ở mức độ nghiêm trọng, đã từng và hiện đang lưu hành phổ biến; được chia thành 2 nhóm.

NHÓM 1 = Rất dễ lây nhiễm + Gây bệnh tương đối nhẹ!

Kết quả hình ảnh cho virut corana
Nhóm 1: Rất dễ lây nhiễm - Gây bệnh tương đối nhẹ
----------
Người nhiễm phải nhóm vi rút này có thể không triệu chứng, hoặc giống như cảm lạnh sổ xít hắt hơi; nặng hơn thì có các triệu chứng giống như cúm, sốt, ho… và chỉ số ít gây viêm phổi.
Nhóm vi rút này thường không gây bệnh nghiêm trọng, rất hiếm khi tử vong, ngay cả khi bệnh xảy ra ở người già, bệnh mãn tính hoặc người bị suy giảm miễn dịch.

NHÓM 2 = Không quá dễ lây nhiễm + Gây bệnh nghiêm trọng!
Kết quả hình ảnh cho virut corana
Nhóm 2: Không dễ lây nhiễm - Gây bệnh nghiêm trọng
---------
Đầu tiên là SARS-CoV nổi tiếng, đã từng xảy ra vào thời điểm này năm 2003 ở Việt Nam, bệnh nhân nhanh chóng viêm phổi nặng và suy hô hấp, tỉ lệ tử vong khoảng 6-15%.
Tiếp đén là MERS-CoV với lệ tử vong là khoảng 28- 35%.
Cả hai vi rút này khả năng lây truyền từ người sang người kém, nhưng khi đã nhiễm thì bệnh rất trầm trọng, tử vong hoặc để lại di chứng tàn phá phổi suốt cuộc.

Nên nhớ rằng, trước khi muốn trị bệnh, bạn phải hiểu rõ về nó đã. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp đến bạn những cách phòng bệnh an toàn - hiệu quả tiếp theo.
Kết quả hình ảnh cho virut corana
Những triệu chứng ban đầu của người bị nhiễm Virut Corana

Hiện nay, có rất những trang thông tin chia sẻ về loại virut này, tuy nhiên, bạn nên chủ động phòng bệnh là chính, thực hiện vệ sinh đảm bảo, an toàn. Và #đặc_biệt hãy xem xét thông tin một cách chọn lọc. Trân trọng!

#CAHU_Mang_Đến_Sức_Khỏe_Cho_Mọi_Nhà

Cũ hơn Mới hơn