Giỏ hàng

CHỮA CAO HUYẾT ÁP BẰNG NHỮNG MÓN ĂN NGON - TẠI SAO KHÔNG?

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Biết cách ăn uống là một nghệ thuật. Bữa ăn không chỉ giúp ngon miệng, tăng cường thể chất mà còn là một phương tiện chữa bệnh khi biết cách phối hợp tính chất có trong các món ăn thành những bài thuốc. Cách ăn uống phù hợp giúp cơ thể nhanh chóng bình phục mà không cản trở đến cách dùng thuốc khi điều trị.


1. Cháo hoa Cúc

Kết quả hình ảnh cho cháo hoa cúc

Cháo hoa cúc - thanh nhiệt, giải độc

Thành Phần:

  • Nước 300cc
  • Hoa Kim Cúc vàng 10g
  • Bột gạo tẻ 100g

Cách Làm: Nấu 300cc nước với hoa kim cúc vàng, sôi kỹ, vớt xác hoa ra, cho bột gạo tẻ vào đun nhỏ lửa khuấy đều, cháo chín, nêm muối vừa ăn là được.

Cách Dùng: Ăn một tuần 2 lần để thanh nhiệt tả can hỏa, giải độc làm hạ huyết áp.


2. Cháo rau Má

Kết quả hình ảnh cho cháo rau má

Muốn thanh nhiệt, đừng bỏ qua cháo rau má

Thành Phần:

  • Nước 300cc
  • Đậu xanh 50g
  • Bột gạo tẻ 50g
  • Rau Má 100g

Cách Làm: Nấu 300cc nước đun sôi nhỏ lửa, với đậu xanh còn vỏ, khi đậu xanh mềm, đun nhỏ lửa, cho bột gạo tẻ vào chung, khuấy đều tay, khi sôi cho rau má tươi vào, cho sôi thêm một lúc rồi nêm muối vừa ăn là được.

Cách Dùng: Ăn một tuần 2 lần để thanh nhiệt tả can hỏa, giải độc làm hạ huyết áp.


3. Canh cá Quả

Kết quả hình ảnh cho canh cá quả

Ít ai biết tác dụng hạ áp của canh cá quả

Thành Phần: 

  • Cá Quả 300g
  • Rau Muống 150g
  • Cần Tây 100g

Cách Làm: Cá quả chế biến sạch, rau muống nhặt sạch rửa kĩ, cần tây nhặt bỏ lá lấy cuống. Sau đó đem nấu thành canh nêm nếm vừa ăn.

Tác Dụng: Làm hạ huyết áp, bổ chức năng gan thận, âm hư dương can thịnh.


4. Cháo Sò huyết

Kết quả hình ảnh cho cháo sò huyết

Cháo sò huyết

Thành Phần: 

  • Sò huyết 10g
  • Trứng muối 1 quả
  • Nước 300cc
  • Bột gạo tẻ 100g

Cách Làm: Sò huyết rửa sạch hấp cách thủy lấy thịt thái nhỏ ướp muối, trứng muối bỏ vỏ thái nhỏ. Cho nước vào nồi đun nhỏ lửa, sau đó cho bột gạo tẻ và khuấy đều, khi cháo chín cho sò huyết và trứng muối vào nấu đến khi sôi là được.

Tác Dụng: Làm hạ huyết áp, bổ chức năng gan thận, âm hư dương can thịnh.


5. Canh Cà rốt hầm thịt Heo

Kết quả hình ảnh cho cà rốt hầm thịt heo

Canh cà rốt hầm thịt heo

Thành Phần:

  • Cà rốt 200g
  • Đậu Cô Ve 100g
  • Thịt Heo nạc 150g

Cách Làm: Cà rốt và đậu cô ve rửa sạch thái vừa miếng ăn. Đem thịt heo đi thái rồi ướp mắm muối. Tất cả cho vào nồi nấu canh nêm vừa ăn.

Tác Dụng: Làm hạ huyết áp, bổ gan thận tổn thương.


6. Cần Tây xào thịt Ngỗng

Kết quả hình ảnh cho cần tây xào thịt ngỗng

Thịt ngỗng xào cần tây - không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng

Thành Phần:

  • Thịt Ngỗng
  • Dầu mè
  • Cần Tây 200g

Cách Làm: Thịt ngỗng nạc thái thành miếng mỏng vừa ăn ướp mắm muối đem xào nhỏ lửa bằng dầu thực vật (dầu mè), khi chín cho cần tây vào (đã nhặt kỹ rửa sạch cắt đoạn) xào tiếp, nêm nếm vừa ăn là được.

Tác Dụng: Làm hạ huyết áp, bổ cơ sở và chức năng gan thận đều hư (âm dương lưỡng hư).


7. Canh rau Hẹ

Hình ảnh có liên quan

Canh rau hẹ giúp hạ huyết áp

Thành Phần:

  • Rau Hẹ 150g
  • Cá Rô 200g

Cách Làm: Rau hẹ rửa sạch thái đoạn dài 3-4cm, cá rô đánh vẩy bỏ ruột, hấp cách thủy, khi chín gỡ lấy thịt nạc ướp mắm muối . Nấu canh hẹ khi đã chín cho thịt nạc cá vào, nêm nếm vừa ăn, khi canh sôi là được.

Tác Dụng: Làm hạ huyết áp, có biến chứng tụ huyết


8. Cháo thịt Trai

Kết quả hình ảnh cho cháo thịt trai

Công dụng bất ngờ của cháo trai

Thành Phần:

  • Gạo tẻ 100g
  •  Thịt Trai 50g

Cách Làm: Cho Gạo với thịt trai vào nồi bắc nước nấu cháo đến khi chín. 

Tác dụng: Chữa bệnh cao huyết áp, phòng ngừa tai biến mạch máu não, nhức đầu yếu gan. Thịt trai sông vị mặn ngọt, tính hàn, có tác dụng lợi thấp, thanh nhiệt, tiêu khát, hạ huyết áp.



Trên đây là 8 công thức giúp bạn tự tin hơn về nghệ thuật ẩm thực của mình, đặc biệt tốt cho những người bị cao huyết áp, hay đau nhức đầu, nóng trong. Nên nhớ rằng nếu biết cách làm chủ cuộc sống, bản thân sẽ thoải mái và thư thái hơn rất nhiều. Chúc cho bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe và thành công. Trân trọng!






Cũ hơn Mới hơn