Giỏ hàng

CHẾT OAN VÌ ĐỂ 7 THỨ NÀY TRONG TỦ LẠNH

Đăng bởi Trang Nguyễn ngày bình luận

Các bạn thân mến, xã hội càng phát triển thì nhu cầu về thực phẩm, hàng hóa ngày càng tăng cao. Bởi vậy một chiếc tủ lạnh ngày nay là vô cùng cần thiết để  dự trữ và bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, có phải thứ gì khi để trong tủ lạnh cũng tốt? Câu trả lời là không! Ngay bây giờ, tôi sẽ nói cho các bạn biết chính bạn có thể bị chết oan vì để 7 thứ này trong tủ lạnh


Cơm nguội

Kết quả hình ảnh cho để cơm nguội trong tủ lạnh"

Dừng ngay thói quen để cơm nguội trong tủ lạnh

Bacillus là  loại vi khuẩn thường thấy ở những loài thực vật sống gần mặt đất như lúa, ngũ cốc,... và trong đó có cơm. Loại vi khuẩn này có thể gây đau bụng, buồn nôn hoặc tiêu chảy. 

Trong quá trình nấu, loại vi khuẩn này không hoạt động. Thế nhưng, khi nguội, nó bắt đầu sản sinh ra các bào tử độc hại. Bởi vậy các bạn chú ý tuyệt đối không để cơm nguội trong tủ lạnh, nếu không muốn chúng lây nhiễm sang toàn bộ thực phẩm bảo quản.

Để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và gia đình, nếu có thể hãy cố gắng chỉ nấu đủ lượng cơm trong một bữa đủ ăn, hạn chế để còn thừa cơm nguội hay cất cơm trong tủ lạnh.


Khoai tây

Kết quả hình ảnh cho để khokhoai tây trong tủ lạnh"

Không phải cái gì để trong tủ lạnh cũng tốt

Liệu gia đình bạn có bỏ khoai tây vào trong tủ lạnh không? Nếu có thì ngay lập tức hãy bỏ chúng ta đi, bởi điều này là cực kì có hại. 

Bạn biết không, khi ở mức dưới 7 độ, lượng tinh bột có trong khoai tây sẽ chuyển hóa hoàn toàn thành đường. Lúc này, khi ăn khoai tây đã để trong tủ lạnh, bạn không những không nhận được bất kỳ chất dinh dưỡng nào mà còn có nguy cơ tăng lượng đường huyết trong cơ thể. 

Nếu bạn cất khoai tây trong tủ lạnh dù có bọc túi ni-lông thì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được cũng làm khoai nhanh chóng bị hỏng và thối rữa.

Cách tốt nhất để bảo quản khoai tây là hãy cho chúng ra ngoài ở nhiệt độ thường.


Hành tây

Kết quả hình ảnh cho để hành tây trong tủ lạnh"

Chết oan chỉ vì để hành tây trong tủ lạnh

Hành tây là một loại thực phẩm rất đặc trưng bởi có mùi hăng và nồng. Khi để hành tây trong tủ lạnh, những thực phẩm có trong tủ rất dễ bị nhiễm mùi “đặc trưng” của hành tây, gây ra mùi rất khó ngửi.

Có thể bạn cũng chưa biết, hành tây có xu hướng bị mềm đi và nấm mốc khi ở trong tủ lạnh quá lâu. Hơn nữa, nếu hành tây đã bị cắt nhỏ dù đã bọc kỹ rồi cũng sẽ có xu hướng bị khô và hỏng.


  • Các loại dưa

Kết quả hình ảnh cho để dưa hấu trong tủ lạnh"

Dưa bị hỏng do để trong tủ lạnh

Hầu hết các loại dưa nói chung đều chứa rất nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe nói chung và những chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa ung thư và một số bệnh khác. 

Tuy nhiên, nếu bạn bỏ các loại dưa vào trong tủ lạnh thì đó sẽ là một câu chuyện khác. Lúc này, dưa dễ bị chuyển sang trại thái úng và các chất chống oxy hóa sẽ mất đi.

Hãy nhớ rằng, tủ lạnh không phải là nơi thích hợp để bảo quản các loại dưa.


Tỏi

Kết quả hình ảnh cho để tỏi trong tủ lạnh"

Không để tỏi trong tủ lạnh

Có một điểm đặc biệt khi tỏi là loại thực phẩm không chịu được nhiệt độ lạnh. Tỏi sẽ nhanh chóng bị mốc, hỏng, héo khô và quắt lại khi được đặt trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản tỏi trong tủ càng lâu, tỏi càng dễ bị mất chất, không còn hương vị như ban đầu. Tương tự như hành tây, tỏi cũng khiến những thực phẩm xung quanh dễ bị phản ứng và ám mùi.

Không chỉ tỏi nói riêng mà các loại gia vị nói chung như ớt, chanh, gừng,... đều thích hợp để ở bên ngoài hơn. 


Trứng

Kết quả hình ảnh cho để trứng trong tủ lạnh"

Dừng lại ngay nếu bạn cất trứng trong cửa tủ lạnh 

Điều quan trọng ở mục này không phải là không nên để trứng trong tủ lạnh mà cách bạn đặt trứng sai chỗ

Hầu hết ở cánh cửa tủ lạnh ngày nay đều được thiết kế những khay để trứng để ta xếp vào. Tuy nhiên, đây lại là vị trí hay bị thay đổi nhiệt độ bởi cường độ đóng-mở thường xuyên. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến trứng nhau bị hư hỏng và hình thành một loại vi khuẩn tên là S - loại vi khuẩn gây tiêu chảy kéo dài. 


  • Sử dụng màng bọc thực phẩm sai cách

Kết quả hình ảnh cho màng bọc thực phẩm bọc đồ ăn"

Cẩn thận với màng bọc thực phẩm

Nhiều người tự tin cho rằng chỉ cần bọc thực phẩm bằng màng bọc thực phẩm là đã an toàn rồi nhưng sự thật thì không phải như vậy. Nhưng theo các chuyên gia, dù là loại màng bọc được làm từ nhựa PE cũng không nên lạm dụng vì vẫn có nguy cơ bị thôi nhiễm ra thực phẩm cất trữ. 

Ngoài ra, những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, gia vị nếu tiếp xúc với màng bọc thực phẩm, sẽ khiến những thành phần hóa học có trong màng bọc thẩm thấu ra thức ăn, tạo ra những phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe của bạn


Các bạn thân mến, Vệ sinh an toàn thực phẩm hiện đang là vấn đề quan tâm hàng đầu của hàng triệu người dân Việt Nam. Từ một chiếc tủ lạnh, bạn khỏe mạnh hơn hay ốm yếu đi đều chủ yếu phụ thuộc vào chính bạn. Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn có kinh nghiệm trong việc bảo quản thực phẩm an toàn.  Cảm ơn các bạn đã theo dõi và lắng nghe video này, xin gặp lại ở những video tiếp theo
Cũ hơn Mới hơn