Giỏ hàng

Cách sửa máy đo huyết áp điện tử sao cho chuẩn ngay tại nhà

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Để kiểm tra được huyết áp của bản thân tại nhà, bạn sẽ cần đến máy đo huyết áp điện tử. Bạn không chỉ cần biết cách sử dụng máy mà cũng cần phải nắm được cách sửa máy đo huyết áp điện tử khi máy bị mắc các lỗi cơ bản. Điều này sẽ vừa giúp bạn dùng được máy vừa không tốn quá nhiều chi phí. 

Máy đo huyết áp điện tử thường bị lỗi gì?

Với tỷ lệ bệnh huyết áp ngày càng tăng như hiện nay thì hầu như nhà nào cũng sẽ có một chiếc máy đo huyết áp điện tử để có thể kiểm tra mức huyết áp và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, cũng như nhiều món vật dụng khác, sau một thời gian sử dụng, máy có thể gặp một số trục trặc. 

Máy có thể xuất hiện lỗi E1 nếu bạn quấn vòng bít sai cách

Lúc này, bạn sẽ cần tìm hiểu cách sửa máy đo huyết áp điện tử để có thể tự khắc phục lỗi của máy và tiếp tục sử dụng. Nhưng trước khi sửa máy đo huyết áp thì bạn cần phải biết các lỗi cơ bản thường xuất hiện trên máy. Khi đó, bạn sẽ có thể nhận định chính xác vấn đề mà máy gặp phải và có biện pháp xử lý phù hợp. 

Thông thường, lỗi của máy đo điện tử huyết áp sẽ hiển thị trên màn hình nên bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra. Chẳng hạn như biểu tượng trái tim sẽ có thêm một nửa hình ở phía bên phải, hình cục pin có hai gạch chéo cùng chữ Blink, hình cục pin có hai gạch chéo cùng chữ Lit hay các ký hiệu như E1, E3, E4, E5, chữ E cùng 2 nét bên cạnh như chữ L lật úp.

Nguyên nhân gây ra lỗi cho máy huyết áp điện tử

Với từng dấu hiệu lỗi có trên máy huyết áp điện tử nói trên sẽ có những nguyên nhân riêng khiến máy gặp tình trạng như vậy. 

 • Khi có hình trái tim cùng một nửa thì có nghĩa là máy đang đo nhịp tim sai, kết quả hiện ra bị sai lệch, không chính xác. 
 • Khi có hình cục pin bị gạch chéo cùng chữ Blink thì có nghĩa là pin đang bị yếu dần đi.
 • Khi có hình cục pin bị gạch chéo cùng chữ Lit thì có nghĩa là máy đo huyết áp của bạn đã hết pin.
 • Khi có ký hiệu E1 thì có nghĩa là bạn đã quấn vòng bít sai cách.
 • Khi có ký hiệu E3 hay E4 thì có nghĩa là bạn không ngồi yên trong lúc đo huyết áp khiến máy không tiến hành đo được.
 • Khi có ký hiệu E5 thì có nghĩa là bạn sử dụng sai vòng bít hay không ngồi yên khi đo.
 • Còn với ký hiệu cuối cùng, một chữ E cùng chữ L lật úp thì có nghĩa là máy đã bị lỗi.

Cách sửa máy đo huyết áp điện tử tại nhà


 • Nếu trên máy có xuất hiện trái tim lỗi thì bạn nên gỡ vòng bít đang đeo trên tay ra và chờ khoảng 2 đến 3 phút rồi sau đó tiến hành đo huyết áp lại. Trong trường hợp, máy vẫn trong tình trạng lỗi dù đã xử lý như trên thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.
 • Nếu pin đã yếu thì bạn nên thay pin và chú ý là thay toàn bộ pin trong máy bằng pin mới để đảm bảo máy hoạt động bình thường.
 • Trường hợp hết pin cũng như vậy, bạn cũng cần thay hết pin cũ bằng pin mới và không nên để pin cũ quá lâu trong máy vì chúng có thể bị chảy.
 • Nếu như máy báo lỗi bạn quấn vòng bít sai thì bạn cần đọc lại hướng dẫn sử dụng để quấn vòng cho đúng. 
 • Còn nếu lỗi thể hiện trên máy là do bạn đã cử động người thì bạn cần tiến hành đo lại và cố gắng ngồi im cho đến khi đo huyết áp xong.

Nếu chẳng may bạn cử động người lúc đo hay quấn vòng bít chưa đúng thì nên tiến hành đo huyết áp lại từ đầu

 • Nếu máy bị lỗi mà không rõ nguyên nhân thì bạn nên liên hệ trực tiếp đến nhà phân phối hay đại lý của hãng máy mà bạn đang dùng.

Biết được cách sửa máy đo huyết áp điện tử sẽ giúp bạn rất nhiều khi có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa mà còn có thể dùng được lâu dài, đảm bảo kết quả đo huyết áp được chính xác và nhanh chóng.