Giỏ hàng

Cách sử dụng máy đo đường huyết uright td 4265 giúp bạn có được kết quả chính xác và nhanh chóng

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Biết được cách sử dụng máy đo đường huyết uright td 4265 chuẩn xác sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng huyết trong cơ thể để từ đó bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày sao cho hợp lý.

Quá trình đo đường huyết sẽ cần trải qua 2 giai đoạn mà bạn cần nắm rõ để đảm bảo thu được kết quả đúng về mức huyết áp hiện có của bản thân và tránh được tình trạng sai lệch, gây nên những hậu quả không mong muốn. Cụ thể, 2 giai đoạn này chính là:

Giai đoạn 1: Cách cài đặt máy đo đường huyết uright td 4265

Một trong những bước đầu tiên để biết cách sử dụng máy đo lường huyết áp uright td 4265 là bạn phải hiểu được cách cài đặt máy.

 • Khi mới mở máy lên, năm sẽ là thông tin đầu tiên mà máy sẽ hiển thị bằng cách nhấp nháy. Lúc này, bạn cần nhập số năm vào bằng cách nhấn nhả phím M. Mỗi một lần nhấn, số năm sẽ tăng lên 1 năm. Bạn càng nhấn lâu thì số năm sẽ càng tăng nhiều hơn. Đến khi bạn nhập được số năm ưng ý thì nhấn vào phím SET. Khi đó, hiện tượng nhấp nháy sẽ bắt đầu chuyển qua thông tin tháng.
 • Cũng tương tự như với năm, bạn cũng nhấn nhả phím M đến khi nhập được số tháng chính xác và nhấn SET.
 • Với thông tin ngày, bạn cũng thực hiện các thao tác giống như trên.
 • Đến thông tin thời gian, bạn có thể chọn định dạng 12h hoặc là 24h cũng bằng cách nhấn nhả phím M. Nếu là 12h thì sẽ có biểu tượng AM, PM còn 24h thì máy sẽ hiện 0:00 - 23:59. Khi đã chỉnh xong thì nhấn SET.

Cài đặt máy đo đường huyết uright td 4265

Cài đặt máy đo đường huyết uright td 4265

 • Tiếp đó, bạn sẽ cần chỉnh giờ và phút. Thao tác thực hiện cũng giống như bước đầu tiên, nhấn nhả phím M và nhấn SET.
 • Ngoài những bước cài đặt trên, máy còn có chế độ xóa kết quả. Nếu bạn không muốn giữ kết quả sau khi đo thì có thể nhấn phím M và máy sẽ hiện lên chữ Yes. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn SET thì mọi thông tin trong máy đều sẽ được xóa sạch và “...” sẽ hiện ra. Khi đã xóa xong thì máy sẽ tự tắt. Hoặc nếu bạn muốn giữ lại kết quả đo thì không cần sử dụng phím M nữa mà chỉ cần nhấn SET là máy sẽ tắt.

Giai đoạn 2: Cách đo đường huyết bằng máy uright td 4265

Trước khi bắt đầu đo đường huyết, bạn cần đảm bảo máy được để ở chế độ tắt an toàn rồi mới cắm que thử. Trong trường hợp máy vẫn còn đang trong chế độ cài đặt hay xem thông tin trong bộ nhớ thì nên nhấn phím M trong khoảng 3 giây để máy tắt.

 • Ở bước đầu tiên, bạn cần để phần có chân điện cực của que thử vào chỗ cắm que ở trên máy. Bạn sẽ biết được mình cắm que có đúng không bằng cách nhìn màn hình. Màn hình mà hiển thị được thì nghĩa là bạn đã làm đúng. Khi đó, trên máy sẽ xuất hiện nhanh chữ CHK và hình giọt máu. 
 • Tiếp theo, bạn cần chọn chế độ đo phù hợp (Pc, Gen…) bằng cách nhấn phím M. Trong trường hợp, bạn dùng chế độ Gen thì không cần sử dụng phím M nữa vì máy đã mặc định sẵn chế độ đo này.
 • Sau đó, bạn tiến hành lấy máu. Với giọt máu đầu tiên, bạn sẽ bỏ đi và sử dụng giọt máu thứ 2 với mức tối thiểu là 0,5µL. Nếu máu bạn lấy là ở đầu ngón tay thì bạn chỉ cần chích nhẹ là được nhưng ở những vị trí khác thì nên dùng thêm nắp trong suốt và sử dụng chúng như trong tờ hướng dẫn.

Lấy giọt máu thứ 2 để đo đường huyết sẽ chính xác hơn

Lấy giọt máu thứ 2 để đo đường huyết sẽ chính xác hơn

 • Khi nào mà hình giọt máu hiện ra thì bạn dùng que thử lại gần giọt máu vừa lấy. Que thử sẽ hút máu vào và bắt đầu đo. Máy có thể tự động tắt sau 3 phút nên khi máy tắt thì bạn nên tháo que thử ra và làm lại.
 • Đến khi máy tự động đếm ngược về 0 thì kết quả sẽ hiện lên. Lúc này, bạn chỉ cần đọc và tiến hành hủy kim chích máu và que thử như hướng dẫn.

Với cách sử dụng máy đo lường huyết áp uright 4265 này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện việc đo lượng đường huyết trong cơ thể sao cho chính xác. Nhờ đó, bạn sẽ biết cách kiểm soát sao cho đường huyết luôn ổn định.