Giỏ hàng

BỎ TÚI 10 NGUYÊN TẮC CẢ ĐỜI KHÔNG LO MỜ MẮT

Đăng bởi Trang Nguyễn ngày bình luận

Làm việc cả ngày khiến đôi mắt của bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, quá tải, kèm theo những cơn nhức mắt. Lâu dần sẽ khiến mắt bạn trở lên kém hiệu quả, ảnh hưởng đến sức khỏe mắt. Nếu bạn nắm chắc 10 nguyên tắc sau đôi mắt bạn sẽ luôn mỉm cười. 

Kết quả hình ảnh cho làm thế nào để mắt không mệt mỏi

Mắt luôn sáng - đẹp nếu bạn biết những quy tắc đơn giản sau:

 1. Không để mắt bị quá căng thẳng: Hãy nhắm đôi mắt của bạn trong vài phút và thư giãn sau 2-3 giờ làm việc. 
 2. Tập 16 bài tập cơ bản nổi tiếng mà bạn có thể sử dụng để làm cho đôi mắt của bạn tập luyện. Làm mỗi ngày theo thứ tự được chỉ định.
 3. Nếu bạn đeo kính thì cách tốt nhất là giảm tối đa việc gắn liền với nó. Hãy làm việc này một cách thường xuyên bạn nhé!
 4. Massage cho đôi mắt của bạn với những chuyển động nhẹ nhàng. Di chuyển qua các điểm từ Tình Minh đến Thừa Thấp như thể hiện trong hình.Sử dụng ngón giữa và ngón trỏ để nhấn vào mắt bạn. Bạn sẽ cảm thấy áp lực nhẹ, nhưng chắc chắn không đau khi thực hiện các hành động.
 5. Khi bạn đi ra ngoài hãy cố gắng mở rộng tầm nhìn thay vì tập trung vào vật ngay trước mặt.
 6. Uống nước ép cà rốt mỗi ngày. Ngoài ra, bạn hãy thêm một hoặc hai giọt dầu ô liu vào nó để làm tăng hiệu quả. Dầu oliu sẽ không làm hỏng hương vị của nước ép mà còn giúp bạn hấp thụ các yếu tố lành mạnh trong nước ép cà rốt hiệu quả hơn.
 7. Nếu đôi mắt bị kích ứng vào buổi tối, bạn có thể sử dụng nước ép lô hội. Tuy nhiên, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng biện pháp khắc phục tự nhiên này.
 8. Khi mắt bạn cảm thấy mệt mỏi, hãy rửa bằng nước ấm.
 9. Cố gắng không nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, TV, hoặc điện thoại thông minh ít nhất 2 giờ trước khi đi ngủ.
 10. Thử tập thể dục Trataka Ấn Độ cho mắt. Nó sẽ giúp đôi mắt và tâm trí của bạn tập trung.Hãy ngồi đối diện với một vật nhỏ tĩnh đặt trong không gian mở (ví dụ một ngọn nến). Tập trung mắt và tất cả sự chú ý của bạn vào nó. Cố gắng không nhấp nháy. Bạn nên cố gắng để có một hình ảnh cụ thể, chi tiết về đối tượng trong tâm trí và trí nhớ của bạn.

Hình ảnh có liên quan

Massage giúp mắt giảm mệt mỏi

Sau đó, nhắm mắt lại và tập trung sự chú ý vào không gian giữa lông mày của bạn. Hãy cố gắng để giữ hình ảnh của các đối tượng trong đầu. Làm điều này trong khoảng 10 phút.Mục đích của bài tập luyện mắt này là để đạt được hình ảnh rõ ràng về điều gì đó trước khi mắt bạn trở nên mệt mỏi. 

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo theo nguyên tắc 20 - 20 - 20 dưới đây để đôi mắt của không bao giờ mệt mỏi

20 phút

Sau mỗi 20 phút mắt làm việc liên tục với màn hình máy tính chúng ta sẽ cho mắt tạm nghỉ ngơi bằng cách  tạm ngưng nhìn vào màn hình máy tính hoặc điện thoại giúp giảm nhức mỏi mắt hiệu quả. Việc tập trung làm việc quá lâu có thể khiến bạn quên chớp mắt trong nhiều giờ liền, điều này khiến đôi mắt trở nên khô và mệt mỏi. Mắt phải điều tiết nhiều và liên tục còn là nguyên nhân gây nên chứng nhức mắt ngày càng phổ biến ở người trẻ.

20 feet

 • Cho mắt nghỉ ngơi bằng cách ngừng nhìn vào màn hình máy tính và hướng mắt nhìn vào một vật ở cách mắt tối thiểu 20 feet tức là tương đương với 6 mét là khoảng cách tối thiểu mà chúng ta cần nhìn sau mỗi 20 phút làm việc liên tục với máy tính.
 • Trong thực tế ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ màn hình điện thoại và máy tính yếu hơn rất nhiều so với ánh sáng bức xạ mặt trời. Tuy nhiên, khoảng cách làm việc gần, trực tiếp trong thời gian liên tục, chính là nguyên nhân khiến loại ánh sáng này nguy hại hơn ánh sáng bức xạ từ mặt trời.

20 giây

 • Là khoảng thời gian cho bạn nhìn xa, đủ để đôi mắt nghỉ ngơi và có thể quay lại làm việc. Chỉ cần nhìn xa 20 feet trong 20 giây sau mỗi 20 mươi phút làm việc với máy tính là bạn đã có thể hạn chế những tác động của ánh sáng xanh nguy hại lên đôi mắt của mình.
 • Và đừng quên giúp đôi mắt mạnh khỏe từ bên trong bằng cách bổ sung các dưỡng chất từ thiên nhiên đặc biệt là Broccophane, tinh chất giúp tăng cường protein Thioredoxin nhằm bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc, hỗ trợ ngăn ngừa hội chứng thị giác màn hình và thoái hóa hoàng điểm dưới ảnh hưởng của ánh sáng xanh nguy hại.
 • Mặt khác dưỡng chất này còn giúp mắt điều tiết tốt, cải thiện tình trạng đau nhức, khô rát mắt, chảy nước mắt sống, hỗ trợ phòng ngừa các tật khúc xạ. Với công nghệ tiên tiến, tinh chất broccophane 100% thiên nhiên đã được các nhà khoa học Mỹ nghiên cứu và đưa vào thực phẩm hỗ trợ wit - một trong những thực phẩm bổ mắt hàng đầu hiện nay, đây có thể xem là một lựa chọn đáng tin cậy cho người sử dụng

Chúc bạn có một sức khỏe mắt tốt với 10 nguyên tắc mà CAHU chia sẻ cho bạn nhé. Chúc bạn thành công. Thân ái!Cũ hơn Mới hơn