Giỏ hàng

6 SAI LẦM KHI CHỮA BỆNH GÚT LÀM BẠN SỐNG CHUNG VỚI NÓ CẢ ĐỜI

Đăng bởi Trang Nguyễn ngày bình luận


Gút là một bệnh mãnyếu tập trung vào việc cắt các cơn đau và hạ chỉ số axit uric máu. Phần lớn bệnh nhân đang có những suy nghĩ sai lầm trong việc điều trị, khiến bệnh không những không đỡ mà ngày càng trầm trọng hơn. Dưới đây là những sai lầm kinh điển trong điều trị gút mà phần lớn người bệnh gút đã và đang mắc phải:


  1. Chỉ uống một chút rượu, bia chắc không sao

Kết quả hình ảnh cho uống rượu, bia"

Nếu đã bị gút, tốt nhất nên tránh xa rượu, bia

Ai cũng biết, rượu, bia là một trong những tác nhân hàng đầu gây ra bệnh gút. Thế nhưng, đôi khi, vì mong muốn bản thân, cũng có khi do sự nhiệt tình của bạn bè nên người bệnh vẫn “tặc lưỡi” uống một chút. Đây lý do khiến người bị bệnh gút chữa mãi không khỏi.


  1. Lạm dụng thuốc giảm đau và thuốc hạ axit uric máu 

Kết quả hình ảnh cho lạm dụng thuốc"

Bỏ thói quen lạm dụng thuốc

Thuốc giảm đau và thuốc hạ axit uric máu không có tác dụng điều trị tận gốc căn nguyên gây ra bệnh. Việc lạm dụng thuốc giảm đau, thuốc hạ axit uric trong thời gian dài còn dễ gây nhờn thuốc, khiến nhiều người mắc thêm các bệnh khác liên quan đến gan, thận, dạ dày, tá tràng,... 


  1. Tiếp tục sử dụng thực phẩm chứa nhân purin 

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm chứa nhân purin"

Ăn uống luôn kiểm soát và điều độ

Nhiều bệnh nhân gút mạn tính cho rằng, đã có thuốc để giảm nồng độ axit uric trong máu và giảm đau nên không cần phải lo sợ bệnh tái phát. Vậy nên, họ vẫn “hiên ngang” ăn uống không kiểm soát. Sai lầm này khiến bệnh gút tái phát nhanh hơn và mức độ đau cũng nặng nề hơn rất nhiều.


  1. Chỉ điều trị ngắn hạn 

Kết quả hình ảnh cho điều trị gút"

Điều trị dứt điểm bệnh gút


Nhiều người khi mắc bệnh gút chỉ điều trị cho đến khi thấy cơn đau không còn là dừng lại không điều trị nữa. Điều này sẽ khiến bệnh càng tái phát thường xuyên hơn. Theo các chuyên gia, điều trị gút cũng giống như các bệnh mạn tính khác, bệnh nhân cần chuẩn bị tinh thần để “chiến đấu” trong thời gian dài.


  1. Chỉ có những người trung niên mới bị bệnh gút

Kết quả hình ảnh cho điều trị gút"
Có phải chỉ những người trung niên mới bị gút?

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có người trung niên, người hay ăn nhiều thịt, cá mới có nguy cơ mắc gút. Chính vì suy nghĩ này mà rất nhiều người khi thấy các cơn đau khớp lại cho rằng, đó là dấu hiệu của viêm khớp dẫn đến điều trị sai cách, khiến bệnh ngày càng trầm trọng hơn.


  1. Kháng sinh có thể điều trị gút 

Kết quả hình ảnh cho thuốc kháng sinh"

Không nên lạm dụng thuốc kháng sinh

Có một sự thật chứng minh rằng, việc sử dụng thuốc kháng sinh không hẳn là giúp ích cho việc điều trị bệnh gút mà ngược lại, nó còn có thể gây hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, khi được chuẩn đoán bị mắc bệnh gút, tốt nhất nên tuân thủ pháp đồ điều trị của bác sĩ chứ không nên lạm dụng thuốc kháng sinh.


Trên đây là tổng hợp những sai lầm mà nhiều người thường mắc phải sai lầm khi nghĩ về bệnh gút và cách điều trị mà CAHU gửi tới các bạn. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên đây góp phần trao đến bạn những thông tin bổ ích về sức khỏe. Cảm ơn các bạn đã chú ý đón xem, Trân trọng!
Cũ hơn Mới hơn