Giỏ hàng

6 loại trái cây giúp hạ đường huyết tốt có thể coi là thần dược đối với người mắc bệnh tiểu đường

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

         Người mắc bệnh tiểu đường luôn phải kiêng khe những loại thực phẩm có đường. Tuy nhiên lại có một số trái cây tốt hơn cả thuốc tây giảm đường huyết tốt cho người tiểu đường. Theo các nghiên cứu khoa học có một số loại trái cây không chỉ giảm đường huyết mà còn có thể chữa bệnh, đa số các trái cây đều có đường vì thế mà người bệnh phải kiêng khen đủ thư sthaamj chí có những trái cay người bẹnh ăn vào còn khiến cho bệnh nặng thêm. Sau đây là danh sách những loại trái cây dù có đường nhưng lại không gây hại cho người bênh tiểu đường.

1. Quả lựu

Lựu vốn là quả chứa hiều axit amin và nguyên tố vi lượng có tác dụng tiêu hóa tốt chống loét, hạ huyết áp làm mềm mạch máu, giảm lượng đường trong máu, cholesterol, ngăn ngừ các triệu chứng về bệnh mạch vành, bệnh tim, cao huyết áp, tiểu dường ngoài ra lựu còn có tác dụng tốt với dạ dày. Người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn lựu ở chế độ hợp lý không nên ăn lúc đói.

2.Quả táo

Táo chứa pectin giàm lượng cholesterol trong máu giúp giảm lượng đường trong máu ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Táo có vị chua thanh nhẹ đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Những người ăn từ 5 quả táo trong 1 tuần có nguy cơ mắc tiểu đường tuýt 2 giảm 23% so vơi người không ăn táo. Một nghiên cứu ở Canada chỉ ra rằng táo còn có khả năng tiêu diệt muỗi đốt gây bệnh và được xem là loại trái cây dành cho sức khỏe.

3. Mận hậu

Bên cạnh đặc tính ít calo, mận cũng có chỉ số đường huyết rất thấp, ở mức 24. Nhờ vào guồn chất xơ phong phú khiến cho mận trở thành một loại trái cây ý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường và bệnh tim. Ngoài ra mận cò hỗ trợ chưa bệnh táo bón và một sso bệnh về tiêu hóa khác

4. Quả bưởi

Bưởi có đến 91% là nước, rất giàu vitamin C, có chỉ số đường huyết là 25 và có lượng chất xơ hòa tan cao. Bưởi cũng chứa naringenin - một hợp chất có vị đắng tự nhiên giúp làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin. Chỉ cần ăn khoảng nửa quả bưởi mỗi ngày là có thể kiểm soát lượng đường trong máu.

5. Quả lê

Lê có 84% hàm lượng nước trong một quả, rất nhiều chất xa và vitamin giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Lê được coi là loại trái cây cực kì có lời cho người bệnh tiểu đường vì nó giúp tăng độ nhạy insulin trong cơ thể và có mức đường huyết là 38. Người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn một quả lê mỗi ngày để có thể giảm cơn thèm ngọt mà không gây hạ.

6.Quả bơ

Các chất béo và kali lành mạnh trong bơ rất có lợi cho ngời bệnh iểu đường. bơ cũng làm giảm chất béo trung tính triglyceride và cholesterol xấu trong cơ thể. Đặc biệt hơn, 15 là chỉ số dường huyết co trong quả bơ, rất thấp và rất an toàn.