Giỏ hàng

5 THỨ ĂN VÀO BUỔI SÁNG KHÔNG KHÁC GÌ THUỐC ĐỘC

Đăng bởi Trang Nguyễn ngày bình luận

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của bữa sáng đối với sức khỏe mỗi người. Thế nhưng vì nhiều lý do nên nhiều người có những bữa sáng qua loa hay thậm chí là ăn sai cách, không những không đạt được kết quả cao mà lại còn phản tác dụng.

Rất nhiều người đã ăn sang chưa đúng. Dưới đây là 5 thực phẩm  ăn vào buổi sáng có hại cho cơ thể, không khác gì thuốc độc.


Thứ nhất đồ chuẩn bị từ hôm trước. 

Kết quả hình ảnh cho đồ ăn thừa từ hôm trước"

Đừng vì sự tiện lợi mà lơ là đến sức khỏe của bản thân

Nhiều người có thói quen ở bữa tối nấu nhiều hơn để sáng hôm sau có sẵn đồ để ăn. như vậy ngủ dậy là chúng ta sẽ được ăn đồ thừa từ hôm trước. tuy nhiên thức ăn để qua đêm có thể gây hại cho sức khỏe. 

Các loại rau ăn chế bắn sẵn để qua đêm đặc biệt là rau lá xanh đậm không nên ăn lại bởi lượng nitrat có trong rau sau khi chế biến để qua đêm chúng sẽ chuyển thành nitrit  chất gây ung thư rất có hại cho sức khỏe, hay các thực phẩm từ đậu nành, hải sản, thịt gà, trứng... nếu để qua đêm sẽ sinh ra nhiều độc tố, ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây ung thư. 

Hãy nhớ rằng đây không phải là lựa chọn bữa ăn khoa học cho bạn hằng ngày. Nếu ăn đồ thừa, chế biến để qua đêm, hãy đảm bảo rằng nó còn an toàn tuyệt đối, nếu không thì hãy đổ bỏ đi.


Thứ hai đồ ăn quá cay.

 Kết quả hình ảnh cho đồ ăn cay"

Hạn chế ăn đồ cay, đặc biệt là vào bữa sáng

Các gia vị cay như ớt, tiêu sẽ tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn nhưng nó là một thói quen ăn uống không an toàn nếu ăn quá nhiều đồ cay nóng.

Vị cay luôn kích thích vị giác của mỗi người, giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn, mang lại cảm giác thú vị khi ăn, thậm chí gây nghiện ở nhiều người. Những người thường xuyên ăn các đồ cay có thể bị mất đi khả năng phân biệt các mùi vị vì thế chỉ nên ăn cay ở mức độ vừa phải. Nếu duy trì việc ăn cay quá nhiều và trong thời gian dài bạn có thể phải hứng chịu những tác hại của việc ăn cay như: viêm dạ dày, hôi miệng, mất ngủ, dễ nổi mụn…

Vào buổi sáng, nên cố gắng tránh để dạ dày bị kích thích. Thức ăn quá cay rõ ràng sẽ làm tổn thương dạ dày. Đây chắc chắn là một điều cấm kỵ cho bữa sáng.


Thứ ba các loại thực phẩm chưa được nấu chín.

Kết quả hình ảnh cho bún, phở tái"

Bún, phở tiện lợi đấy, nhưng ăn sáng liệu có tốt?

Ngày nay không chỉ Hà Nội mà các thành phố lân cận, bún, phở là món ăn rất được ưa chuộng hay tiết canh Đây có thể là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên vào buổi sáng bạn lựa chọn một bát phở bò tái hay một bát tiết canh thì bạn đang đánh cược sức khỏe của mình với nó.

Người bán có dám đảm bảo được rằng trong thịt không có sán hay các loại ký sinh trùng? Bắt đầu một ngày mới với bún, phở không phải là sự lựa chọn thông minh nhất dù rất tiện lợi và nhanh chóng.



Thứ tư thịt xông khói

Kết quả hình ảnh cho thịt xông khói"

Không nên ăn thịt xông khói trong bữa sáng

Ăn 3 lát thịt xông khói một ngày có thể khiến nguy cơ tử vong vì bệnh tim tăng lên. Và việc tổng kết các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy rằng ăn thịt xông khói có khả năng làm tăng 8% nguy cơ tử vong do ung thư.

Báo cáo cho biết một lý do có thể là việc nấu thịt ở nhiệt độ cao dẫn đến sản sinh các amin dị vòng, được cho là làm tăng nguy cơ ung thư ở người. Ngoài ra, các loại thịt chế biến sẵn có chứa nhiều muối, nitrit và các chất phụ gia hóa học xảy ra khi thịt được xử lý để kéo dài thời hạn sử dụng như xông khói hoặc ướp muối.

Tuy rằng nhiều người cho rằng bữa sáng có thể ăn thịt xông khói để tăng thêm sự hấp dẫn nhưng đó thực sự là những thực phẩm không lành mạnh và không tốt cho bạn để ăn sáng.


Thứ năm dứa

Kết quả hình ảnh cho dứa"

Chắc chắn đây không phải thứ nên ăn vào buổi sáng

Dứa là loại trái cây rất tốt cho cơ. Thể tuy nhiênhiên,  không nên ăn vào buổi sáng,  đặc biệt trong thời điểm dạ dày trống rỗng chưa có gì. 

Dứa tác dụng nhanh với các enzim mạnh. Khi ăn dứa  lúc bụng đói sẽ làm đau dạ dày. Các chất dinh dưỡng dứa đem lại sẽ được hấp thụ tốt hơn sau khi ăn sáng. Ngoài ra, ăn dứa sau bữa ăn sẽ giúp tiêu  tốt hơn.

 

Trên đây là 5 loại thực phẩm có hại cho cơ thể mà bạn không nên dùng vào bữa sáng,  chúng được xem như thuốc độc có hại. Các bạn nên lưu ý và tránh ăn chúng để đảm bảo sức khỏe của mình luôn ở mức cao nhẩt.


Song, CAHU cũng cung cấp cho bạn 2 loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể chúng ta nên ăn vào buổi sáng. 


thứ nhất trứng

Kết quả hình ảnh cho trứng"

Trong bữa sáng nên có trứng gà 

Trước kia, trứng vốn bị xem nhẹ bởi nó chứa hàm lượng cholesterol cao. Tuy nhiên, ngày nay mọi chuyện đã thay đổi. Loại thực phẩm này được coi như là nguồn cung cấp protein và các dưỡng chất, ví dụ như vitamin D. Sự thay đổi này là do các nghiên cứu đã cho thấy cholesterol trong thực phẩm không có nhiều tác động đối với lượng cholesterol máu như chúng ta vẫn nghĩ.

Nếu bạn lựa chọn chế độ ăn protein nạc và không ăn quá nhiều chất béo và cholesterol thì trứng chính là loại thực phẩm phù hợp cho chế độ ăn của bạn.


 thứ hai khoai lang

Kết quả hình ảnh cho khoai lang"

Nếu buổi sáng không biết ăn gì, hãy nhớ đến khoai lang

Khoai lang có vị ngọt nhưng không làm tăng đường huyết hay tăng cân. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng.

Khoai lang rất giàu vitamin B6, C, D, tiền vitamin A, beta-carotene chất xơ, protein, kali vừa cung cấp cho bạn năng lượng cho cả ngày hoạt động và làm việc hăng say vừa giúp cơ thể có đầy đủ chất xơ cần thiết.


Trên đây là 5 thực phẩm không nên ăn vào buổi sáng vì chúng như thuốc độc nếu dùng sai thời điểm. Bạn nên tránh và không nên sử dụng thì tối hơn. Cùng với chúng là 3 loại thực phẩm bạn nên sử dụng vào buổi sáng để luôn có sức khỏe tốt mà CAHU gửi đến bạn. Chúc cho bạn có thật nhiều sức khỏe và thành công. Trân trọng!

 











 




 



Cũ hơn Mới hơn