Giỏ hàng

3 tiêu chí cần biết khi mua máy đo huyết áp giá sỉ tốt nhất

Đăng bởi Thảo Hà ngày bình luận

Máy đo huyết áp giá sỉ có rất nhiều loại, khác nhau về mẫu mã, kích thước, cách sử dụng, giá cả nhưng tất cả đều có điểm chung là có thể xác định huyết áp cho người dùng. Vì đa dạng như vậy nên bạn cần xem qua 3 tiêu chí trong bài viết này để chọn cho mình và người thân loại máy phù hợp và hiệu quả.

Xem xét độ tuổi của người dùng trước khi mua máy đo huyết áp giá sỉ 

Mặc dù máy đo huyết áp không kén người dùng, độ tuổi nào cũng có thể sử dụng để kiểm tra huyết áp của bản thân nhưng mỗi loại máy thường có những đặc trưng riêng mà người ở độ tuổi đó sẽ thích hợp dùng hơn. Hơn nữa, bản thân người dùng không phải là người có kinh nghiệm hay chuyên gia về sức khỏe nên sẽ có nhiều điều không biết nên nếu sau khi mua máy về mà không thể dùng thì máy sẽ trở thành một sản phẩm vô dụng.

Với người lớn tuổi, bạn nên chọn máy đo huyết áp cơ

Do đó, nếu đối tượng sử dụng máy huyết áp là người chưa đến 50 tuổi trở xuống thì bạn nên chọn cho họ loại máy đo huyết áp điện tử bắp tay hoặc cổ tay. Lý do là vì những người này vẫn điều chỉnh được một tâm lý, cảm xúc thoải mái, ổn định, lực của mạch đập trong cơ thể cũng mạnh hơn nên quá trình đo huyết áp sẽ không gặp phải nhiều khó khăn. 

Còn trong trường hợp đối tượng đó là người đã ngoài 50 thì bạn nên chọn dòng máy đo huyết áp cơ. Bởi không còn như những người trẻ hay trung niên, người già thường có mạch đập yếu, khó kiểm soát tâm lý, cảm xúc nên huyết áp dễ bị sai lệch. Máy đo huyết áp cơ bắp tay sẽ đảm bảo được kết quả đo được chuẩn xác. 

Kiểm tra khả năng hoạt động của máy đo huyết áp giá sỉ

Ngoài việc phải xem xét độ tuổi người dùng ra, bạn cũng cần kiểm tra tính năng của máy trước để đảm bảo rằng máy hoạt động ổn định và cho kết quả chính xác. Nhằm giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn và tăng tính tối ưu, thuận tiện trong quá trình sử dụng mà các nhà sản xuất vẫn không ngừng nâng cao và tung ra thị trường rất nhiều loại máy: có máy đo có thể cho bạn kết quả thông qua giọng nói, có máy thì có thể báo cáo dấu hiệu sức khỏe bất thường cho bạn biết hay có máy có bộ nhớ lớn giúp bạn lưu trữ các kết quả đã đo… 

Tuy nhiên, những máy thông minh như thế chỉ có thể hoạt động tốt khi bản thân chúng là loại máy cao cấp còn những máy tầm trung hay bình thường thì các tính năng này đều có thể bị rối loạn sau thời gian sử dụng. Nên khi chọn mua máy, thay vì tập trung vào những tính năng mới nổi trội thì bạn nên mua máy đo nào có thể đảm bảo kết quả đo huyết áp luôn chuẩn xác là được.

Chỉ nên chọn máy đo huyết áp giá sỉ có thương hiệu uy tín

Một thương hiệu uy tín luôn đi kèm với chất lượng tốt, giá thành phù hợp, độ bền cao và cho kết quả chính xác. Cho nên, khi đã quyết định mua máy đo huyết áp dùng lâu dài để có thể thường xuyên kiểm tra huyết áp, bạn cần lựa mua dòng máy chất lượng từ những hãng sản xuất uy tín hàng đầu, được nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao như Omron, Microlife, Beurer… Có như vậy thì bạn sẽ sở hữu được máy đo tốt mà không bị lãng phí tiền bạc và công sức.

Beurer, Microlife, Omron - những hãng sản xuất máy đo huyết áp uy tín

Với những tiêu chí này, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được dòng máy đo huyết áp giá sỉ tốt, đầy đủ tính năng cần thiết và quan trọng nhất là cho kết quả đo chính xác giúp bạn kiểm soát huyết áp và điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt nếu cần.